Du khách bất ngờ khi biết trở thành ‘nhân viên chăm sóc hổ’

0
13

Anh Khánh (chồng chị Yến) khẳng định vợ mình chưa một ngày làm việc tại khu du lịch Trại Bò. Ảnh: Hải Bình.

Đêm 8/9, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, mặt nhăn nhó vì vết thương đau nhức, chị Trần Thị Yến khẳng định bị hổ cắn khi lần đầu tiên tới thăm khu du lịch Trại Bò (Công ty TNHH sinh thái Mường Thanh, đóng tại xã Diễn Lâm, Diễn Châu). Chị Yến cho biết đã “rất bất ngờ và bật khóc vì bỗng chốc trở thành người của công ty” như trong báo cáo của Hạt kiểm lâm Diễn Châu.

Báo cáo gửi UBND huyện Diễn Châu ngày 7/9 của Hạt Kiểm lâm liên quan đến vụ việc hổ cắn đứt tay chị Yến có nêu: Cô Trần Thị Yến, sinh năm 1995 là nhân viên hợp đồng của công ty. Ngày 23/8, trong lúc cho hổ ăn, do làm việc thiếu tập trung, khi đưa thức ăn vào chuồng hổ, cô Yến bị hổ cắn… Tai nạn đáng tiếc xảy ra là do cô Yến không tuân thủ quy định về an toàn lao động.

“Họ nói như thế là hoàn toàn sai sự thật. Vợ tôi đã gặp tai nạn lại bị đổ oan”, anh Hồ Đăng Khánh, chồng nạn nhân nói và khẳng định vợ chồng anh chưa hề đưa bất cứ hồ sơ xin việc nào cho phía công ty. Theo anh Khánh, chị Yến làm việc tại xưởng may của người thân ở thị trấn huyện Tân Kỳ (Nghệ An) từ đầu năm 2015 đến khi gặp nạn hôm 23/8.

“Tôi đã gọi điện hỏi ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH du lịch Mường Thanh về lý do vợ tôi trở thành nhân viên của công ty. Ông Hải trả lời rằng làm như thế để hai bên cùng có lợi, chị Yến sẽ được bồi thường thêm cho mấy tháng lương”, anh Khánh kể và cho biết vợ chồng anh không chấp nhận việc làm này.

Anh Khánh khẳng định vợ mình không phải ‘nhân viên chăm sóc hổ’

Trước đó đêm 6/9, trả lời VnExpress, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Khu sinh thái Mường Thanh đã khẳng định chị Trần Thị Yến là nhân viên hợp đồng của công ty mới thử việc được vài ngày thì gặp nạn. Tuy nhiên, khi nằm điều trị tại Bệnh viện, chị Yến khẳng định mình chỉ là khách du lịch. Đến ngày 8/9, khi được hỏi chị Yến có phải là nhân viên của khu sinh thái Mường Thanh hay không, ông Hải đã né tránh.

1

Một trong 4 con hổ này đã gây thương tích cho chị Yến. Ảnh: Hải Bình.

Trực tiếp lập báo cáo vụ việc gửi UBND huyện, nhưng ông Nguyễn Trọng Lễ, Hạt trưởng kiểm lâm huyện Diễn Châu cho biết, kiểm lâm không thể xác thực nạn nhân Trần Thị Yến là du khách hay nhân viên hợp đồng của công ty. Báo cáo của Hạt kiểm lâm được lập dựa vào hồ sơ liên quan tới vụ việc như: báo cáo của khu sinh thái Mường Thanh, biên bản làm việc tại hiện trường của công an xã Diễn Lâm…, đều ghi chị Yến là nhân viên hợp đồng.

Theo ông Lễ, 13 ngày sau tai nạn tại khu du lịch sinh thái, Hạt kiểm lâm mới biết thông tin. Ngay sau đó ông đã cử cấp dưới đi kiểm tra lần một, một ngày sau ông trực tiếp có mặt tại hiện trường, nhưng do sự việc xảy ra đã lâu nên không còn dấu tích. “Tôi khẳng định phía khu du lịch không hề báo cáo cho kiểm lâm. Bây giờ nói lỗi tại ai thì phải chờ đoàn kiểm tra kết luận”, Hạt trưởng kiểm lâm phân trần.

2

Hiện trường nơi chị Yến bị hổ cắn đứt cánh tay hôm 23/8. Ảnh: Hải Bình

Ông Trần Văn Hiến, Chánh văn phòng UBND huyện Diễn Châu, cho biết UBND huyện đã thành lập đoàn công tác liên ngành gồm kiểm lâm, công an và các cơ quan liên quan để làm rõ tai nạn tại khu du lịch sinh thái Trại Bò. Đoàn công tác sẽ kiểm tra khu du lịch Trại Bò từ ngày 9 đến 12/9 và báo cáo kết quả lên Chủ tịch UBND huyện.

Theo VnExpress