Dự án trị giá 250 triệu USD của con rể Nguyễn Tấn Dũng được Thành Phố Los Angeles chấp thuận

0
37

Chính thức, dự án trị giá 250 triệu USD của Henry Nguyễn (con rể của Cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng) đã được Hội Đồng Thành Phố Los Angeles chấp thuận hôm Thứ Sáu 6 tháng 5-2016.

Báo L.A.Ist Daily cho biết rằng tỷ lệ phiếu thuận là 12-0.

Dự án này sẽ xây một sân bóng tròn với 22,000 chỗ ngồi cho khán giả, trị giá 250 triệu USD, xây ở công viên Exposition Park, nơi sẽ làm bản doanh cho đội Major League Soccer (MLS, đội tuyển chuyên nghiệp bóng đá nam).

Dự kiến se xây xong vào năm 2018, kịp cho mùa đấu đầu tiên của câu lạc bộ Los Angeles Footbal Club (LAFC), sân này sẽ thay thế cho sân vận động Los Angeles Memorial Sports Arena.

Nghị viên Curren Price, người đaị diện Điạ hạt 9, nơi sẽ xây sân bóng đá mới, nói rằng cư dân của địa hạt rất “hào hứng vô kể với dư5ự án này.”

Chủ nhân LAFC là Henry Nguyen (chồng của cô Nguyễn Thanh Phượng, con gái Nguyễn Tấn Dũng) nói qua bản văn do đội tuyển đưa ra rằng:

“Lời cam kết của LAFC là sẽ thông nhất thành phố của thế giới này xuyên qua môn chơi bóng đá của thế giới. Hôm nay, xuyên qua viễn kiến hợp tác và nỗ lực của Hội Đồng Thành Phố và cư dân Los Angeles, chúng tôi tiếp tục làm việc hoàn tất lời cam kết đó.”

Dự án này có diện tích hơn 140,000 square feet (tương đương 13006 mét vuông), nghĩa là mênh mông với nhiều lối đi bộ, nhiều thương xá plaza, nhiều tiệm ăn mới, một trung tâm hội nghị (conference center) và một bảo tàng viện bóng tròn.

Theo Viet Bao

SHARE