Dự án Safari Sài Gòn được giao cho Vingroup

0
11

Mới đây, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) về đề xuất đầu tư Dự án Công viên Sài Gòn Safari tại huyện Củ Chi.

Sau cuộc họp, Thành phố đã chấp thuận cho Vinpearl tổ chức nghiên cứu đầu tư dự án, đồng thời đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các sở ngành, đơn vị có liên quan hướng dẫn, hỗ trợ công ty này thực hiện nhanh các thủ tục cần thiết theo đúng quy định để sớm triển khai dự án.

Trong đề án trình trước đó, Thành phố cũng nhắc nhở phía công ty điều chỉnh giảm tỷ lệ đất dành cho sân golf và khách sạn, để dành thêm diện tích đất cho các hoạt động dã ngoại, thể thao ngoài trời khác, tăng tỷ lệ đất dành cho khu vườn thú; đa dạng, phong phú các loại hình hoạt động… Công ty cũng cần điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000, đề xuất từ 2 đến 3 phương án để lựa chọn phương án tối ưu, gửi lấy ý kiến Sở Quy hoạch – Kiến trúc và các sở ngành có liên quan xem xét, thẩm định, trình UBND Thành phố trong tháng 6/2016.

Dự án Công viên Sài Gòn Safari là một dự án có quy mô lớn với tổng diện tích 485 ha nằm tại địa bàn hai xã An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng, Củ Chi. Dự án được giới thiệu là Công viên khu du lịch sinh thái lớn nhất Việt Nam, tầm cỡ khu vực Đông Nam Á, quy mô vốn đầu tư dự kiến 500 triệu USD.

Trước đó tháng 6/2004, UBND TP HCM giao chủ đầu tư là Công ty TNHH một thành viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn và UBND huyện Củ Chi tiến hành bồi thường, tái định cư cho hơn 700 hộ dân thuộc địa bàn 2 xã. Tuy nhiên, vì một số lý do, dự án vẫn chưa được khởi công xây dựng, gây lãng phí và bức xúc trong nhân dân.

Theo Vnexpress