Dow Jones tiếp tục xuống sau khi tăng mạnh vào đầu ngày

0
3

Mặt tiền trụ sở sàn chứng khoán New York Stock Exchange ở New York City. (Hình: AP/Mary Altaffer)

Cổ phiếu Dow Jones và S&P 500 tiếp tục xuống thấp vào giờ đóng cửa sau khi tăng được 3% vào đầu ngày hôm Thứ Ba. Theo CNBC, như vậy là Dow Jones tụt liên tiếp suốt ba ngày, được xem là tệ hại trong lịch sử, tính từ ngày 29 Tháng Tám, 2008.

Chỉ số kỹ nghệ Dow Jones mất thêm 150 điểm sau khi tăng được 441.5 điểm và sàn chứng khoáng S&P 500 rơi vào khu vực âm trong nửa giờ sau cùng của ngày trao đổi cổ phiếu.

Ông Peter Cardillo, trưởng kinh tế gia tại Rockwell Global Capital, nhận xét: “Đây là sự đặc thù của thị trường sau cơn chao đảo mạnh như chúng ta vừa gặp phải ngày hôm qua. Dù sao thì thị trường cần đủ thời gian để tái lập niềm tin.”

Chỉ số Nasdaq cuối cùng đã tăng được 2% sau khi vọt lên hơn 3.5% vào lúc ban đầu, nhờ cổ phiếu của Netflix và cổ phiếu của Trung Quốc như JD.com và Baidu có được thành tích tốt. Alibaba cũng tăng khoảng 5%.

Nói chung, không cổ phiếu nào đụng mức cao hoặc thấp của 52 tuần lễ, sau khi khoảng chừng 200 công ty đụng mức thấp của 52 tuần hôm Thứ Hai.

Ông Kevin Mahn, đầu tư trưởng tại Hennion and Walsh, nói: “Thị trường không dội ngược một cách tốt đẹp như chúng ta mong đợi. Theo tôi, rõ ràng là người ta bán đổ bán tháo nhiều hơn mức dự liệu.”

Ông Mahn tiếp: “Chúng ta bị nhấn sâu vào trong khu vực điều chỉnh nhưng rồi ra chúng ta cũng sẽ không lưu lại lâu ở trong này.”

:NV:

comments

SHARE