Đồng xu 1 cent hiếm đang được đấu giá, có thể hơn $1 triệu

BOSTON, Massachusetts (NV) – Một đồng xu 1 cent hay còn gọi là đồng penny được sản xuất vào năm 1943 đang được đưa ra đấu giá $120,000 và sẽ tiếp tục lên giá.

Theo UPI, đây là một đồng penny bằng đồng, có hình Tổng Thống Abraham Lincoln, được sản xuất vào năm 1943 và chỉ có 20 đồng xu này tồn tại. Đồng xu này được làm bằng đồng vì lúc đó Hoa Kỳ đang thiếu sắt trong thời Đệ Nhị Thế Chiến.

Chủ của đồng xu này là ông Don Lutes, Jr., một nhà sưu tập tiền xu. Đồng xu hiếm này là tiền thối khi ông mua thức ăn trưa ở trường lúc 16 tuổi hồi năm 1947.

Ông Lutes qua đời vào Tháng Chín, 2018, nhưng đã đưa đồng xu cho công ty Heritage Auction để họ đưa ra đấu giá giúp ông. Đồng penny này đã được chuyên gia xác thực vào năm 1958.

Công ty Heritage cho rằng họ chưa thấy được đồng penny năm 1943 nào được giữ mới như đồng xu của ông Lutes và đây là cơ hội trong đời chỉ có một lần cho người mua.

Một lời đồn nổi tiếng lúc ông Lutes còn trẻ là ông Henry Ford, người sáng lập ra hãng xe hơi Ford, sẵn sàng đổi một chiếc xe mới để có được một trong 20 đồng penny hiếm thấy này. Tuy nghe vậy, ông Lutes hoài nghi, giữ đồng xu này và liên lạc với hãng xe Ford, rồi biết được đây chỉ là lời đồn không có thật.

Đến Thứ Tư, 9 Tháng Giêng, giá của đồng penny hiếm này lên đến $120,000. Hồi năm 2010, từng có một đồng xu này được đưa ra đấu giá và sau đó bán với giá $1.7 triệu.

Theo Người Việt

SHARE