Động đất ở Indonesia: Hơn 45.000 người bị mất nhà cửa

Trong trận động đất xảy ra vào ngày 7/12 mạnh 6,5 độ richter tại tỉnh Aceh, Indonesia, số người bị mất nhà cửa đã tăng lên tới ít nhất 45.000 người.

Động đất ở Indonesia: Hơn 45.000 người bị mất nhà cửa

Shares

Hơn 45.000 người Indonesia lâm vào cảnh màn trời chiếu đất sau trận động đất 6,5 độ Richter. Ảnh: Báo Thanh niên

Theo báo Thanh niên dẫn nguồn AFP, người phát ngôn cơ quan xử lý thảm họa thiên nhiên Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho cho biết: “Có 45.300 người mất nhà cửa đã được sơ tán đến một số nơi trong sáng 10/12”. Ông Nugroho nói rằng, số lượng người mất nhà cửa tăng gấp đôi so với thống kê ngày 9/12.

Trận động đất 6,5 độ Richter xảy ra ngày 7/12 đã tàn phá nhà cửa, nhà thờ Hồi giáo và các công ty ở khắp tỉnh Aceh. Tỉnh Aceh cũng là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt động đất sóng thần kinh hoàng năm 2004.

Cơ quan xử lý thảm họa thiên nhiên Indonesia cho hay hơn 700 người bị thương sau trận động đất ngày 7/12, đa số bị thương nặng. Hơn 100 người đã thiệt mạng do trận động đất này.

Thông tin đăng tải trên báo điện tử VOV dẫn nguồn Reuters, theo ghi nhận trong vài ngày qua, hàng nghìn người dân tại khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất vẫn trú tạm trong căn lều tạm. Một người dân Indonesia nói: “Gia đình tôi không có nhà để ở vì nhà tôi đã bị sập trong trận động đất. Do vậy chúng tôi phải ở trong lều tạm cho đến khi chính phủ giúp chúng tôi xây lại nhà mới”.

Theo thống kê, ít nhất 11.000 tòa nhà bị hư hại hoặc bị phá hủy hoàn toàn, bao gồm các nhà thờ Hồi giáo, trường học, doanh nghiệp và nhiều hộ gia đình. Đường xá bị nứt và đường điện cũng bị cắt đứt.

Hiện quân đội đã dựng tạm nhà bếp, chỗ tạm trú và bệnh viện dã chiến ở Meureudu, một thị trấn đã bị ảnh hưởng nặng nề vì động đất. Chó cứu hộ vẫn đang liên tục ngày đêm tìm kiếm những người còn sống sót trong đống đổ nát.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.