Động đất Đài Loan: Bé gốc Việt được cứu sau 60 giờ mắc kẹt

0
12

Ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn Hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, đến cuối giờ chiều qua (8.2), sau hơn 60 tiếng bị kẹt trong tòa nhà, hai người thân của chị Trần Ngọc Mỹ (cô dâu người Việt lấy chồng người Đài Loan và đang thuê tại tòa nhà 17 tầng bị đổ sập trong trận động đất hôm 6/2) là con gái Lâm Tố Cầm, 7 tuổi, cùng em gái Trần Mỹ Nhật, 39 tuổi, đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát và chuyển đến bệnh viện. Sức khỏe của chị Nhật và bé Cầm đã dần ổn định sau khi được tiếp nước.

Như vậy, trong số 4 người Việt trong gia đình chị Mỹ bị kẹt tại tòa nhà, đến nay có ba người được cứu sống. Trần Ngọc Nga, 34 tuổi, em gái chị Mỹ, đã được giải cứu vào hôm qua. Bé Trần Cát Tường, ba tháng tuổi, con chị Mỹ, do còn quá nhỏ nên không thể phát tín hiệu để lực lượng cứu hộ tiếp cận và vẫn chưa được cứu ra.
Theo thông tin hiện tại, có 38 người đã được xác định là thiệt mạng và hơn 100 người khác được cho là bị mất tích sau vụ động đất mạnh 6,4 độ richter hôm 6.2, làm một số tòa nhà tại miền nam Đài Loan đổ sập.
Trận động đất xảy ra vào lúc 4 giờ sáng (giờ địa phương), ngay ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Đài Loan, đa số người thiệt mạng hiện tại được tìm thấy trong tòa nhà Wei-Guan Golden Dragon.
Các nỗ lực cứu hộ đang được tập trung vào việc lục tung đống đổ nát của tòa nhà 17 tầng này, hiện 117 người vẫn được xem là mất tích đang nằm trong đống đổ nát của tòa nhà.
PV