Động cơ gây án kỳ lạ của nghi can dìm xác dưới hồ

0
9

Bùi Văn Hậu đang được đưa đi tìm vật chứng của vụ án.

Ngày 14/1, Công an tỉnh Bình Phước đã tạm giữ hình sự đối với nghi can Bùi Văn Hậu (sinh năm 1987, tạm trú ấp 1, xã Tiến Thành, TX Đồng Xoài) để điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra tại hồ Suối Cam (phương Tân Phú).

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 8/1, một số ngư dân chèo xuồng thả lưới bắt cá tại một đoạn nước cạn thuộc khu vực lòng hồ Suối Cam phát hiện một xác chết đang nổi lềnh bềnh nên trình báo cơ quan công an.

Khi được phát hiện, nạn nhân chết trong tình trạng chân bị trói bằng dây dù, còn toàn thân bị cuộn lại bằng lưới sắt, trước đó xác bị dìm vì buộc nhiều tảng đá nặng. Nạn nhân được xác định tên là anh Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1981, ngụ khu phố 3, phường Tân Đồng, TX Đồng Xoài), đã có vợ con.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu nghi can Hậu đã thừa nhận toàn bộ hành vi giết người của mình. Từ lời khai của Hậu, cơ quan công an cũng đã thu nhiều vật chứng quan trọng như quần áo, dép, mũ của anh Nam bị vứt dưới một giếng bỏ hoang, cách nơi phát hiện thi thể nạn nhân khoảng 150 m.

dong-co-gay-an-ky-la-cua-nghi-can-dim-xac-duoi-ho-1
Cơ quan điều tra trưng dụng lực lượng lặn chuyên nghiệp xuống giếng trục với vật chứng

Theo thông tin ban đầu, anh Nguyễn Văn Nam đã có vợ và 2 con nhỏ, gia cảnh khó khăn, anh Nam làm thợ xây, vợ làm công nhân giày da.

Nghi phạm Bùi Văn Hậu là người bà con họ hàng với anh Nguyễn Văn Nam. Hậu từ quê ở tỉnh Thái Bình vào thị xã Đồng Xoài, Bình Phước thuê phòng trọ tại ấp 1B, xã Tiến Thành (TX Đồng Xoài) để ở và làm thuê để mưu sinh.

Thời gian gần đây, Hậu thường sang Chơn Thành chơi đánh bạc (xóc đĩa) nên rủ anh Nam đi cùng. Trong những cuộc sát phạt đỏ đen, anh Nam cũng tập tành tham gia rồi bị thua nhiều lần nên lâm vào nợ nần. Thấy anh Nam buồn rầu, Hậu thường xuyên đến nhà tâm sự khuyên nhủ, động viên. Hai người tỏ ra khá thân thiết. Thậm chí trước khi xảy ra sự việc ít ngày, biết anh Nam bị tai nạn phải đi bệnh viện điều trị Hậu đã giúp đỡ cho mượn tiền để lo viện phí.

Theo một cán bộ điều tra tham gia quá trình điều tra vụ án, bước đầu Hậu khai rằng, trong khoảng thời gian Hậu và anh Nam đi đánh bạc tại huyện Chơn Thành tình cờ gặp một thầy tướng số. Người này thấy anh Nam đánh bạc toàn thua nên “chỉ” cho anh Nam cách hóa giải vận đen, thay đổi số mệnh thì mới thắng bạc và đổi đời được.

Thầy phán rằng, anh Nam mệnh Thổ nên phải tìm một người mệnh Hỏa để nhờ người này giúp sức cho anh đằm xuống “Thủy” (hồ nước) để ‘làm phép hóa Rồng’ thì mới đổi đời được. Và trong giai đoạn khó khăn, túng thiếu do nợ nần, Hậu và anh Nam đã quyết định thực hiện kế hoạch ‘làm phép hóa Rồng’ đúng như lời thầy dặn để mong hóa giải vận đen và kiếm được nhiều tiền. Không ngờ việc này khiến anh Nam mất mạng.

dong-co-gay-an-ky-la-cua-nghi-can-dim-xac-duoi-ho-2
Bùi Văn Hậu chỉ nơi ngồi tâm sự với anh Nam trước khi đi “làm phép”

Sau khi tìm thấy xác anh Nam, chỉ trong 4 ngày, công an đã khoanh vùng kẻ tình nghi, đến tối 12/1, Bùi Văn Hậu đã khai nhận là người trực tiếp liên quan trong vụ án.

Ngay trong sáng 13/1, lực lượng Công an phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, có sự chứng kiến của luật sư Hoàng Kim Vinh, Trưởng đoàn Luật sự tỉnh Bình Phước tiến hành giám sát Hậu đi thu giữ vật chứng xung quanh hiện trường.

Lời khai của nghi phạm Bùi Văn Hậu còn nhiều chi tiết ly kỳ, tâm linh, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra những tình tiết này.

Theo Công An TP HCM