Donald Trump và Sarah Palin, “cặp đôi hoàn hảo” của Nhà Trắng?

0
12

Cựu Thống đốc bang Alaska phát biểu trên CNN, cho biết: “Tôi muốn giúp chứ không muốn hại người khác.

Tôi cũng là một người thực tế và có thể nhận ra rằng nhiều người ngoài kia luôn nói rằng “là ai cũng được ngoại trừ Palin”.

Tôi không muốn mình trở thành gánh nặng. Tôi chỉ muốn ông Trump giành chiến thắng, tôi muốn nước Mỹ giành chiến thắng.

Và tôi không biết liệu mình có phải là người có thể giúp ông Trump giành chiến thắng hay không”.

Tuy nhiên, bà Palin, người từng là “một cặp” với Thượng nghị sĩ John McCain trong cuộc bầu cử năm 2008, khẳng định nếu tỷ phú Donald Trump chọn bà vào danh sách ứng viên có thể làm Phó Tổng thống thì bà sẵn sàng nhận vị trí này mà không cần suy nghĩ nhiều.

“Tôi không do dự nhiều như những người khác. Tôi cho rằng còn nhiều người tuyệt vời có thể đảm nhận vị trí này nhưng nếu có ai đó muốn chọn tôi thì có nghĩa là họ đã biết tôi là ai và quan điểm của tôi ra sao”, bà nói.

Trong một cuộc phỏng vấn khác, Thượng nghị sĩ John McCain cũng thừa nhận có sự “không thống nhất” trong nội bộ đảng Cộng hòa khi đề cập đến tỷ phú Donald Trump.

Ông McCain cũng lên tiếng bảo vệ việc chọn bà Palin làm “bạn đồng hành” trong cuộc chạy đua và Nhà Trắng năm 2008.

Ông cho biết: “Tôi thường không đưa ra lời bình luận thế này nhưng thực sự bà Palin đã bị truyền thông đối xử rất tồi tệ, dường như các hãng tin chính đều đổ lỗi cho bà ấy.

Điều duy nhất tôi cảm thấy phẫn nộ trong chiến dịch tranh cử của mình là cái cách bà Palin bị truyền thông đối xử, điều đó thật đáng hổ thẹn”.

Khi được hỏi liệu ông Trump nên chọn ai vào vị trí phó tướng của mình, ông McCain cho rằng đó nên là người “có thể tạo sự đoàn kết trong đảng” giống như Thượng nghị sĩ Iowa Joni Ernst hay thậm chí là cả Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, người đã lên tiếng không ủng hộ ông Trump.

Theo Infonet