Donald Trump sợ bị hỏi về bình luận ngày 11-9

0
11

Ông Donald Trump trả lời đài CNN tối 16-10. Ảnh: CNN

Trong cuộc phỏng vấn của đài CNN, phóng viên đài này hỏi ông Trump rằng liệu ông có nghĩ vụ tấn công khủng bố 11-9-2001 là do lỗi của cựu TT Bush, ông lắng nghe câu hỏi nhưng sau đó lảng sang chuyện khác.

Vài phút sau, ông Trump tiếp tục không trả lời câu hỏi về phản ứng của mình đối với những bình luận của ông Jeb Bush – em trai cựu TT Bush, người cũng tham gia tranh cử tổng thống 2016 – trên mạng xã hội Twitter. Tính ra ông trùm truyền thông Mỹ bỏ qua ít nhất 6 câu hỏi liên quan đến anh em nhà Bush.

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Trump nói ngụ ý rằng cựu TT Bush phải chịu trách nhiệm một phần vì để xảy ra vụ khủng bố làm chết gần 3.000 người. Ông phát biểu trên đài Bloomberg TV: “Khi các bạn nói về George Bush, tôi muốn nói rằng, Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) sụp đổ trong thời gian ông ấy còn làm ở văn phòng”.

Đến buổi chiều, ông Jeb Bush mô tả lời chỉ trích của ông Trump là “đáng khinh bỉ”. “Làm thế nào mà ông ấy có thể chỉ trích (ông Bush) với lời lẽ đáng khinh như thế. Chúng ta bị tấn công và anh trai tôi giữ cho chúng ta được an toàn” – ông Jeb viết trên Twitter.

Thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời cựu TT Bush, Ari Fleischer, cho rằng luận điệu của ông Trump dường như ám chỉ chính phủ Mỹ đứng sau vụ tấn công khủng bố. “Chắc hẳn ông Trump cũng nghĩ rằng Tổng thống Franklin D. Roosevelt hồi xưa phải chịu trách nhiệm cho vụ Trân Châu Cảng” – người này mỉa mai.

Cách đây không lâu, ông Trump cũng gọi nhiệm kỳ của cựu TT Bush là “thảm họa” và quyết định cho phép xâm lược Afghanistan năm 2001 của ông là một “sai lầm khủng khiếp”.

 (Theo CNN)