Donald Trump ra mắt sách mới về tranh cử

0
20

Tỷ phú Donald Trump (giữa) ký đơn làm thủ tục ghi danh tại trụ sở Quốc Hội New Hampshire ở Concord hôm Thứ Tư, tham gia cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang này. (Hình: Darren McCollester/Getty Images)

Tỷ phú Donald Trump hôm Thứ Ba đưa ra cuốn sách mới của ông mang tựa đề: “Nước Mỹ lụn bại: Làm thế nào để Hoa Kỳ lớn mạnh trở lại,” trình bày một số quan điểm của ông trong cuộc tranh cử, theo báo The New York Times.

Tất nhiên ít có độc giả mua cuốn sách 208 trang với ý muốn tìm hiểu những đề nghị của ông Trump về đường lối chính sách. Hầu hết họ mua chỉ vì sự hiếu kỳ đối với ứng cử viên đang dẫn đầu trong giai đoạn bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa. Ðây chỉ là sản phẩm của cuộc tranh cử nên các nhà xuất bản cũng chưa háo hức mua bản quyền và ông Trump thừa đủ khả năng tài chính để tự phát hành.

Hôm Thứ Tư, ông Trump ký tên trên sách cho độc giả trong dịp ra mắt tại phòng khách tòa cao ốc riêng của mình ở đường 56, trong khu Manhattan, New York. Người chờ mua sách đứng xếp hàng dài ngoài đường phố và ông Trump quay sang hỏi một phụ tá: “Cho tới tận đường Madison phải không?”

Dịp ra mắt sách đồng thời cũng là dịp vận động tranh cử để ông Trump tấn công một số đối thủ. Với Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Florida) là người ông lo ngại nhất, ông Trump cho rằng danh tiếng của ứng cử viên này lung lay vì vấn đề tài chính: “Ông ta gặp thảm họa với các thẻ tín dụng. Chúng ta hãy chờ xem.”

Một độc giả từ Vermont tới, nói với ông Trump rằng hãy dè chừng Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders (Dân Chủ) nếu hai người đụng nhau ở giai đoạn tổng tuyển cử vì ông này rất mạnh.

Một độc giả trẻ tuổi xưng tên là Jason Scoop, xắn áo lên cho ông Trump thấy hình xâm trên cánh tay. Ông Trump nhảy ra khỏi ghế chỉ cho mọi người thấy tên ông được xâm trên cánh tay của anh Scoop.

Khi thấy một người đội chiếc mũ “kippot” của người Do Thái Giáo, ông Trump nói; “Chúng ta sẽ bảo vệ Israel.”

Nhưng chủ yếu những điều ông Trump nói đến vẫn là công kích các ứng cử viên đối thủ. Ông Marco Rubio “sống quá khả năng của ông,” ông Ben Carson “thiếu năng lực” và ông Jeb Bush “đưa ra thông điệp rất yếu.” Ðó là những nhận xét của ông Trump.

Ông Trump không thể ký tên trên sách để thỏa mãn tất cả mọi người, có người chờ đợi tới 6 giờ, và một số chỉ có thể len lỏi vượt hàng dài để cố chụp được một tấm hình chung với ông

:NV:

SHARE