Donald Trump “oan ức” tự gọi mình là nạn nhân bị chơi xấu

0
5

Phát biểu tại cuộc vận động ở Charlotte, bang North Carolina, Trump nói: “Như các vị thấy đấy, tôi là nạn nhân của một trong những chiến dịch bôi nhọ chính trị lớn trong lịch sử đất nước chúng ta. Họ đi theo tôi nhằm tìm cách phá hủy những gì mà ngay cả họ cũng coi là một chuyển động vĩ đại nhất trong lịch sử đất nước chúng ta”.

Trước đó ông gọi những cáo buộc chống lại ông là “những thứ rác rưởi bịa đặt”, và cho rằng “có một nỗ lực được điều phối” để hạ bệ chiến dịch tranh cử của ông, phớt lờ những lời kêu gọi từ các cố vấn của ông về việc tập trung vào các vấn đề kinh tế hơn là đáp lại các cáo buộc.

“Người của tôi luôn nói: Đừng nói về những thứ đó, hãy nói về việc làm, về kinh tế” – Trump nói với người ủng hộ ông. “Nhưng tôi cảm thấy rằng tôi cần nói về những điều này vì ta phải tranh luận khi người ta nói về điều gì đó”.

Và trong 2 cuộc vận động hôm 14.10, ông chỉ lên tiếng để mạnh mẽ phủ nhận việc một số phụ nữ cáo buộc ông hôn hoặc sờ soạng họ mà không được sự đồng ý – cũng là những hành động mà ông đã ba hoa trong video năm 2005 vừa bị lộ ra. Ông nói rằng chỉ cần một số lượng ít cử tri tin vào những cáo buộc đó là ông sẽ thua cuộc.

“Nếu 5% người dân nghĩ rằng điều đó là đúng – có thể là 10%, chúng ta sẽ không thắng”.

Cho đến giờ đã 8 phụ nữ lên tiếng cáo buộc Trump quấy rối hoặc tấn công tình dục họ, trong nhiều bối cảnh khác nhau, trên máy bay, trong buổi chụp ảnh hay phỏng vấn…

Trump còn kêu gọi người ủng hộ ông tẩy chay tạp chí People sau khi một phóng viên ở đây viết bài cáo buộc ông cưỡng hôn cô hồi năm 2005 khi chỉ có 2 người trong một cuộc phỏng vấn ở Florida.

Ông nói các cáo buộc nhằm vào ông không có cơ sở và “họ có thể nói như vậy về bất kỳ ai”, kể cả Tổng thống Obama.

Trump thậm chí còn nói rằng ít nhất 2 người phụ nữ cáo buộc ông “không hấp dẫn” đủ để ông có thể chú ý đến họ.

Nhân thể, ông còn chê bai vẻ ngoài của bà Clinton khi nhắc tới việc họ chạm trán tại cuộc tranh luận hôm 8.10: “Và khi bà ấy đi trước mặt tôi, tin tôi đi, tôi chả có ấn tượng gì” – theo Washington Post.

Tổng thống Obama, khi vận động cho bà Clinton ở Cleveland, nói rằng Trump “không có khí chất, không có hiểu biết, không có sự quan tâm tới việc thu nhận kiến thức hoặc sự trung thực cơ bản mà một tổng thống cần có. Và điều đó đúng cả trước khi chúng ta nghe thấy ông ta nói về cách đối xử với phụ nữ”.