Donald Trump lần đầu thừa nhận khả năng bị Hillary Clinton đánh bại

0
11

Tỷ phú Donald Trump cáo buộc Tổng thống Obama là cha đẻ của IS. (Ảnh: Reuters)

“Tôi là một người luôn nói sự thật. Tất cả những gì tôi làm là nói thật. Và nếu sau 90 ngày nữa mà tôi thất bại bởi những phát ngôn chính trị có phần đúng đắn của mình thì mặc dù thông minh và có nhiều ý tưởng đi chăng nữa, không sao, tôi vẫn sống tốt khi trở lại cuộc sống cũ.

Tuy nhiên, đó không phải là điều mà tôi muốn.Tôi nghĩ tôi sẽ chiến thắng với những gì như tôi đang làm hiện nay, hoặc là nó có tác dụng hoặc tôi sẽ chuẩn bị tận hưởng 1 kì nghỉ rất, rất dài ”, ông Trump nói.

Việc lo lắng về thất bại của mình trong tháng 11 của ông Trump không phải không có khả năng bởi trong các kết quả thăm dò của dư luận mới nhất của Bloomberg hay NBC và Wall Street Journal đều cho thấy bà Hillary đang dẫn trước ông Trump với số phiếu ủng hộ cao hơn từ 7-11% trên phạm vi toàn quốc.

Bên cạnh đó, với những phát ngôn gây sốc của ông Trump gần đây đã khiến các nhà lãnh đạo của đảng Cộng hòa lo ngại ứng cử viên đại diện đảng ra tranh cử Tổng thống đang gây nguy hại đến tương lai của đảng này.

Ông Trump và bà Clinton thường xuyên cáo buộc lẫn nhau. (Ảnh: Reuters)
Ông Trump và bà Clinton thường xuyên cáo buộc lẫn nhau. (Ảnh: Reuters)

Được biết, gần đây nhất vào ngày 10/8, ông Trump tiếp tục gây sốc với cáo buộc Tổng thống Obama là người sáng lập ra IS.

“IS đang tôn vinh Tổng thống Obama, Obama là người sáng lập ra IS…và tôi có thể nói rằng, người đồng sáng lập là Hillary Clinton”, ông Trump nói.

Đáp lại cáo buộc trên, bà Hillary đã lên án ông Trump và cho rằng bất kỳ ai làm chuyện xấu thì sẽ không thể trở thành tổng thống Mỹ.

“Không, Barack Obama không phải là người sáng lập IS. Bất kỳ ai sẵn sàng làm chuyện xấu sẽ không bao giờ được phép trở thành nhà lãnh đạo của chúng ta.” – bà Clinton viết trên Twitter.