Donald Trump lần đầu hối tiếc vì những điều từng nói

0
7
Republican presidential nominee Donald Trump speaks at a campaign rally in Charlotte, North Carolina, U.S., August 18, 2016. REUTERS/Carlo Allegri

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tại sự kiện vận động tranh cử ở thành phố Charlotte, bang North Carolina, ngày 18/8. Ảnh: Reuters.

“Đôi khi, vào những lúc tranh luận gay gắt và đề cập quá nhiều vấn đề, các bạn chọn sai từ hoặc nói không chính xác. Tôi đã như vậy và dù có tin hay không, tôi hối tiếc về điều đó”, ABC News dẫn lời Donald Trump phát biểu ngày 18/8 tại thành phố Charlotte, bang North Carolina. “Tôi thực sự hối tiếc nếu chúng gây tổn thương ai đó”.

Ông Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa, cam kết không bao giờ nói dối người dân Mỹ.

“Tôi đã đi đến mọi nơi ở Mỹ, vạch ra kế hoạch táo bạo và tiên tiến để thay đổi. Trong hành trình, tôi sẽ không bao giờ nói dối các bạn. Tôi không bao giờ nói điều mà tôi không tin. Tôi không đặt lợi ích của bất kỳ ai khác trên lợi ích của các bạn”, ông khẳng định.

Ông cũng công kích Hillary Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, cho rằng bà hoàn toàn đối lập với ông. “Bà ấy chưa bao giờ nói thật. Hết lần này đến lần khác và chúng ngày càng trầm trọng hơn”, ông nói.

Donald Trump từng nhiều lần gây xôn xao dư luận Mỹ bằng các phát ngôn gây sốc như tuyên bố có thể chấp nhận để Nhật Bản và Hàn Quốc trở thành quốc gia hạt nhân nếu điều đó giúp họ có thể tự bảo vệ mình trước Triều Tiên. Tỷ phú này còn dọa khi ông đắc cử, Mỹ sẽ rút khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nếu các thành viên đến từ châu Âu trong khối không chia sẻ nhiều hơn gánh nặng chi phí.