Donald Trump kêu gọi tin tặc Nga đột nhập hòm thư Hillary Clinton

 

Tỷ phú Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà. Ảnh: WashingtonTimes

“Nước Nga, nếu quý vị đang nghe, tôi hy vọng quý vị có thể tìm 30.000 bức thư điện tử mất tích”, Reuters dẫn lời ông Trump hôm qua nói với các phóng viên.

Bà Clinton, người sẽ đối đầu với ông Trump trong cuộc bầu cử vào Nhà Trắng ngày 8/11, đáp lại bằng thông cáo từ chiến dịch tranh cử, cáo buộc ông đe doạ an ninh quốc gia khi hối thúc Nga thực hiện hành vi gián điệp và ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Bà Clinton từng cho biết những thư điện tử bà không giao nộp cho các quan chức Mỹ mang tính riêng tư. Bà Clinton giữ hệ thống riêng tư dành cho các thư điện tử của bà tại nhà riêng ở New York, khi làm việc tại Bộ Ngoại giao từ năm 2009 – 2013.

Bình luận của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh đang có nghi vấn về việc đột nhập máy chủ của Uỷ ban Quốc gia đảng Dân chủ. Các cơ quan tình báo Mỹ báo cáo với Nhà Trắng rằng họ tin chính phủ Nga đứng sau vụ việc.

Cũng trong họp báo, ông Trump bác bỏ thông tin Nga tìm cách tác động đến cuộc bầu cử Mỹ khi WikiLeaks tuần trước hé lộ thư điện tử của đảng Dân chủ.