Donald Trump đổi tên chuyên cơ riêng thành Tyson 1

0
12

Mỗi chuyến bay của ông Donald Trump sẽ sớm được gọi bằng cái tên Air Force One. Tuy nhiên, hiện chiếc Boeing 757 riêng của ông đã được đổi tên thành Tyson 1.

Theo đánh giá các bản ghi âm kiểm soát không lưu, chiếc máy bay của Tổng thống mới đắc cử đã sử dụng ký hiệu đặc biệt của Mỹ vào đầu tháng này. Sử dụng ký hiệu đặc biệt, ngược với số đuôi máy bay (N757AF), để giúp cho các nhà kiểm soát không lưu dễ dàng xử lý đặc biệt với máy bay của ông Trump.

Cục hàng không Liên bang và Cơ quan mật vụ Mỹ đã đề ra các biện pháp đặc biệt để bảo vệ các chuyến bay của ông Trump, gồm cả việc hạn chế các chuyến bay tạm thời giữa sân bay đi và đến của ông.

Họ cũng tiến hành hạn chế các chuyến bay trên tòa Trump Tower tại thành phố New York, ít nhất là trong ngày lễ nhậm chức của Tổng thống cũng như tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Florida trong kỳ nghỉ lễ.

Những người yêu cầu cho những ký hiệu đặc biệt thường mất nhiều thời gian để yêu cầu một chuỗi bốn đến năm ký tự. Một phát ngôn viên của Trump đã không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến tên gọi mới chiếc máy bay dù nó đã được đặt theo sự đồng ý của võ sĩ quyền anh Mike Tyson, người ủng hộ Tổng thống Mỹ.

 (theo Times)