Donald Trump đối mặt thảm họa gây quỹ

0
2

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo hồ sơ chiến dịch gửi lên Ủy ban Bầu cử Quốc gia Mỹ được tiết lộ ngày 20/6, chiến dịch của ứng viên Đảng Cộng hòa chỉ gom được 5,6 triệu USD trong tháng trước. Và tính đến cuối tháng, họ chỉ còn 1,3 triệu USD tiền mặt trong tay.

Theo báo Business Insider, khoản 3,1 triệu USD mà ông Trump có được là từ các đóng góp cho chiến dịch, trong đó có 45.000USD từ chính tỷ phú này. Gần 2,2 triệu USD từ các khoản vay mượn cho chiến dịch.

Những số liệu trên được đưa ra trong bối cảnh đội ngũ chiến dịch của ông Trump đang cố hết sức thuê nhân viên, để cạnh tranh với hoạt động ngày càng mở rộng của ứng viên phe Dân chủ Hillary Clinton.

Trái ngược với Trump, nhóm của bà Clinton quyên góp được 28 triệu USD trong tháng 5, và kết thúc tháng với 42,5 triệu USD tiền mặt trong tay.

Về vận động gây quỹ, cả ông Trump và bà Clinton đều chưa đạt đến mức kỷ lục của các ứng viên mùa bầu cử trước.

Vào tháng 5/2012, chiến dịch của ứng viên Cộng hòa Mitt Romney quyên được 76,8 triệu USD, còn đội Barack Obama gom được 60 triệu USD. Cả hai đều có trong tay hơn 100 triệu USD khi hết tháng.

Trump liên tục tuyên bố trong vòng bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa rằng ông sẽ tự chi cho chiến dịch vận động của mình. Tuy nhiên, doanh nhân Manhattan này đã xoay 180 độ hồi tháng 3 khi nói sẽ quyên tiền cho cuộc đấu chung kết.

Donald Trump đặt mục tiêu gom được 1 tỷ USD trong tháng 5, nhưng sau đó ông đã rút lại tham vọng này.

comments