Donald Trump đòi ‘đấu tay đôi’ với Ted Cruz

0
8

Sau sự cân bằng trong ngày “Siêu thứ Bảy”, hiện tại, gần như chỉ có ông Cruz có khả năng theo sát và vượt qua ông Trump trong cuộc đua giành vị trí đề cử của đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ 2016.

Phát biểu sau khi chiến thắng ở Kentucky và Louisiana, ông Trump tuyên bố: “Tôi muốn đấu tay đôi với Ted Cruz”.

“Tôi nghĩ rằng đây là thời gian mà Marco nên dừng lại. Tôi thực sự nghĩ vậy. Và tôi nói bằng tất cả sự tôn trọng dành cho Marco”, ông Trump nói thêm trong buổi họp báo tại Florida.

Thượng nghị sĩ bang Texas, Ted Cruz, đã chiến thắng ở hai bang Kansas và Maine trong ngày “Siêu thứ Bảy”. Ông Trump thắng ở Louisiana và Kentucky. Hai ứng viên Marco Rubio và John Kasich hoàn toàn thúc thủ trong cuộc bầu cử sơ bộ tại 4 bang trên.

Cả ông Rubio và thống đốc bang Ohio John Kasich đều gợi ý rằng họ có ý định dừng tranh cử khi tới bang nhà của họ bầu sơ bộ. Cả hai bang này sẽ bỏ phiếu vào cuối tháng 3. Nhưng, ông Trump thì đang “nôn nóng” muốn đấu “một chọi một” với ông Ted Cruz.

“Sẽ có rất nhiều niềm vui bởi vì Ted không thể thắng ở New York. Ông ta cũng không thể thắng ở New Jersey. Ông ta càng không thể thắng được ở Pennsylvania và California. Tôi muốn đấu tay đôi với Ted”, ông Trump khiêu khích đối thủ chính của mình.

Đáp lại, ông Ted Cruz cũng ra tuyên bố muốn hai ứng viên còn lại ngừng tranh cử và lập liên minh chống lại Donald Trump. Ông tuyên bố: “Trận địa bị chia cắt càng lâu, ông Donald Trump càng có lợi thế”.

Tuy nhiên, bất chấp việc cả ông Ted Cruz và ông Donald Trump lên tiếng kêu gọi dừng tranh cử, ông Marco Rubio nói rằng ông sẽ không dừng lại, quê nhà của ông vẫn ủng hộ và ông vẫn còn cơ hội.

(theo Business Insider)