Donald Trump đăng hình ăn mừng chiến thắng gây sốt cộng đồng mạng

0
8

Ngay lập tức, ông Trump đã up lên facebook cá nhân thông điệp ăn mừng chiến thắng của mình, kèm hình ảnh ông đang ăn suất ăn của McDonald’s trên máy bay riêng.

Hình ảnh ngồi ăn khoai tây chiên ăn mừng chiến thắng của ông Trump được đón nhận rất tích cực từ phía cộng đồng mạng của Mỹ khi nhận được đến 102.000 lượt thích, 9.600 lượt bình luận và hơn 8.700 lượt chia sẻ chỉ sau 1 giờ đăng tải.

Nhiều người bình luận rất tích cực trong status ăn mừng của ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Thành viên facebook Alexander Lou bình luận: “Tôi sẽ bỏ phiếu cho Donald J. Trump cùng với hàng triệu người Mỹ để ông ấy trở thành Tổng thống Mỹ trong 8 năm tiếp theo.

Sau đó, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng nước Mỹ vĩ đại trở lại. Trump 2016″.

Bình luận này đã nhận được hơn 2.500 lượt thích và hơn 200 bình luận trả lời đến từ những người ủng hộ ông Trump chỉ ít phút sau khi đăng tải.

Sau khi kiểm 100% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang miền Tây Washington, tỉ phú Donald Trump đã giành chiến thắng tuyệt đối và có trọn vẹn 44 phiếu đại biểu; qua đó nâng tổng số phiếu đại biểu có được lên 1.238 phiếu.

Như vậy, ông Trump đã vượt hơn một phiếu so với mức quy định là 1.237 phiếu đại biểu để chắc chắn trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Trước đó, khi các ứng cử viên cạnh tranh cuối cùng của ông Trump là John Kasich và Ted Cruz lần lượt tuyên bố dừng tranh cử, tỉ phú bất động sản New York đã gần như chắc chắn trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, việc có được 1.238 sự ủng hộ, ông Trump sẽ chắc chắn giành được vị trí của mình và gần như không lo ngại khả năng bị “lật đổ” trong Đại hội đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, về phía đảng Dân chủ, cuộc đua giữa hai ứng viên Hillary Clinton và Bernie Sanders thực tế chưa thể ngã ngũ do cả hai ứng viên đều sẽ không đủ số ủng hộ cần thiết sau vòng bầu cử sơ bộ và phải chờ đến Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ mới quyết định được thắng thua.

Theo Một thế giới