Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ: Tuyên bố ‘đoàn kết đất nước’

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 19/12 cam kết sẽ làm việc để đoàn kết đất nước vốn bị chia rẽ trong thời gian qua. Tuyên bố này được đưa ra sau khi đại cử tri đoàn xác nhận chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ: Tuyên bố ‘đoàn kết đất nước’

Shares

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: TTXVN

Chính thức bầu Tổng thống Mỹ, số đại cử tri ‘phản bội’ bà Hillary Clinton lớn hơn ông Donald TrumpĐa số người Mỹ tin Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ đem lại sự thay đổi Donald Trump bổ nhiệm hàng loạt doanh nhân nhằm đưa sản xuất trở lại nước MỹTrong một thông báo, Tổng thống đắc cử Trump nói: “Tôi xin cám ơn người dân Mỹ vì số phiếu áp đảo họ đã bầu cho tôi làm Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Với bước tiến lịch sử này, chúng ta có thể hướng về một tương lai tươi sáng phía trước. Tôi sẽ nỗ lực làm việc để đoàn kết đất nước và trở thành tổng thống của tất cả người dân Mỹ”.

Trước đó, các đại cử tri của Mỹ đã hoàn tất cuộc bỏ phiếu mang tính thủ tục để chính thức bầu ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump là tổng thống thứ 45 của nước này, trong khi ông Mike Pence cũng được bầu làm Phó Tổng thống trong chính quyền sắp tới.

TTXVN

Shares

21 queries in 2.510 seconds.