Donald Trump bổ nhiệm con rể làm cố vấn cao cấp của Nhà Trắng

0
8
Donald Trump và con rể Jared Kushner, con gái Ivanka trong một sự kiện ở New York, 07/06/2016.REUTERS/Mike Segar/File Photo

Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump hôm qua, ngày 09/01/2017, thông báo bổ nhiệm Jared Kushner – chồng của cô con gái Ivanka – làm cố vấn cao cấp của Nhà Trắng.

Theo hãng tin AFP, thông báo này đã khẳng định vai trò quan trọng của Jared Kushner, con rể tổng thống tân cử Donald Trump. Tầm ảnh hưởng của doanh nhân 36 tuổi này ngày càng lớn mạnh trong những tháng gần đây. Jared Kushner cho biết sẽ làm việc cho Nhà Trắng mà không nhận lương của chính phủ Mỹ.

Còn tổng thống Donald Trump tuyên bố Jared Kushner là một con át chủ bài và một cố vấn đáng tin cậy của ông trong suốt chiến dịch vận động tranh cử, cũng như trong giai đoạn chuyển giao quyền lực. Ông Trump tự hào là con rể của ông sẽ giữ một vai trò chủ chốt trong chính quyền của ông.

Hôm nay, Thượng Viện Mỹ sẽ mở phiên điều trần để phê chuẩn nội các mới của Donald Trump. Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ tin tưởng tất cả những bộ trưởng mà ông bổ nhiệm sẽ được Thượng Viện phê chuẩn.

Còn trong ngày hôm qua, Donald Trump đã đón tiếp doanh nhân Pháp Bernard Arnault, chủ tịch tập đoàn danh tiếng LVMH và tỉ phú Trung Quốc Jack Ma, chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử nổi tiếng Alibaba. Cả hai doanh nhân đều khẳng định sẵn sàng đầu tư nhiều hơn nữa vào Mỹ.

RFI

SHARE