Donald Trump bị tố từng chửi thậm tệ một nữ phóng viên

0
7

Jennifer Lin. Ảnh:CNN

Jennifer Lin, phóng viên tờ Philadelphia Inquirer thường trú tại New York, từng viết về hoạt động kinh doanh của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump ở thành phố Atlantic City, bang New Jersey. Cô nhận được một cuộc gọi từ Trump vào năm 1988.

“Người phụ nữ nói giữ máy chờ Trump rồi ông ta bắt đầu la hét với tôi”, Lin kể lại với CNN ngày 1/10. Theo Lin, Trump đã dùng những từ ngữ kinh khủng để nói đầu óc cô có vấn đề, cho rằng tờ báo và bài viết của cô là vớ vẩn khiến cô “sững người”.

Ông Trump được cho là còn gọi điện cho sếp Lin ở Philadelphia và tiếp tục chỉ trích. “Ông ta nhắc đến tôi bằng một từ thô tục”, Lin nói.

Lin quyết định chia sẻ câu chuyện sau khi xem cuộc tranh luận trực tiếp giữa Trump và ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Bà Clinton lên án Trump vì ông gọi phụ nữ là “lợn” và coi thường một cựu hoa hậu hoàn vũ. Craig Stock, sếp cũ Lin tại Philadelphia Inquirer, xác nhận nội dung câu chuyện.

Hope Hicks, người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử của Trump, nói “không có chút sự thật nào” trong lời kể từ Lin.

David Urban, cố vấn cho Trump, nhận định “có sự trùng hợp khó tin khi xuất hiện một người nhớ rõ từng câu, từng từ, được nói ra từ gần 30 năm trước vào thời điểm ông Trump đang nổi lên ở Philadelphia”. Ông kết luận Lin muốn “sử dụng danh tiếng Trump làm mồi câu cho những câu chuyện lá cải”.

Lin đã nghỉ việc cách đây hai năm để viết một cuốn sách. “Tôi từng bị Trump xúc phạm. Giờ tôi lại bị như vậy vì chiến dịch của Trump muốn hạ uy tín tôi”, cô nói. “Đó là một câu chuyện có thật xảy ra với tôi”.

VnExpress