Đơn xin vào cảnh sát Dallas tăng vọt sau vụ 5 cảnh sát bị giết

0
13
Quan tài một trong 5 cảnh sát viên Dallas bị sát hại được đưa vào an táng tại nghĩa trang Dallas Fort Worth National Cemetery hôm 16 Tháng Bảy. (Hình: Getty Images/Laura Buckman)
Sở Cảnh Sát Dallas cho hay, đơn xin gia nhập lực lượng tăng hơn gấp bốn lần từ khi xảy ra vụ một tay súng bắn tỉa giết chết 5 cảnh sát viên và làm bị thương chín nhân viên công lực khác, cùng với hai thường dân.

Một thông cáo của sở cảnh sát đưa ra hôm Thứ Sáu, nói rằng họ nhận được 467 đơn trong 12 ngày, sau khi xảy ra vụ bắn cảnh sát hôm 7 Tháng Bảy, lúc diễn ra cuộc phản kháng ôn hòa về những vụ người da đen bị cảnh sát giết gần đây.

Như vậy là trung bình có 38.9 đơn mỗi ngày, tăng 344% so với cùng thời gian hồi Tháng Sáu. Trong thời gian đó, sở cảnh sát nhận được 136 đơn, tức 11.3 đơn mỗi ngày.

Từ ngày 1 Tháng Mười đến 30 Tháng Sáu, chín tháng đầu của năm tài khóa, sở cảnh sát Dallas nhận được tổng cộng 2,871 đơn xin gia nhập.

Cảnh Sát Trưởng David Brown của thành phố Dallas đồng thời cũng kêu gọi những người phản đối việc cảnh sát bắn người da đen, cũng hãy nộp đơn

:NV:

SHARE