Ðơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tăng nhẹ tuần qua

0
6

Một hội chợ việc làm tại Miami. Hình minh họa. (Hình: AP Photo/Lynne Sladky)

Bản báo cáo do Bộ Lao Ðộng Mỹ đưa ra sáng ngày Thứ Năm tại Washington cho hay có thêm người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua, tuy nhiên con số này vẫn còn ở mức thấp gần như kỷ lục, một điều cho thấy thị trường việc làm tiếp tục vững chắc.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng 9,000 tuần qua, lên tới con số 269,000, theo báo cáo của Bộ Lao Ðộng. Con số trung bình của bốn tuần, một cách tính ít bị ảnh hưởng của các giao động bất thường, cho thấy có sút giảm còn 269,250, không cao hơn là bao nhiêu so với con số thấp kỷ lục là 259,250 đạt được hồi cuối Tháng Mười.

Con số đơn nộp xin trợ cấp thất nghiệp mỗi tuần đã tiếp tục ở dưới ngưỡng 300,000 kể từ cuối Tháng Ba, vốn thường có liên hệ với con số công việc tăng thêm hàng tháng là hơn 200,000.

Số người đang nhận trợ cấp thất nghiệp đã giảm 9.3% so với một năm trước đây, xuống còn 2.2 triệu người.

Theo các kinh tế gia, thị trường việc làm đang vững chắc và giới chủ nhân có thể sẽ còn nhận thêm nhiều nhân viên vì trông đợi là nền kinh tế tiếp tục phát triển. Ðiều này cũng tạo hy vọng là mức lương sẽ tăng lên, giúp nền kinh tế Mỹ có động lực phát triển mạnh mẽ hơn. Các chuyên gia cũng dự đoán là trong bản báo cáo đưa ra ngày mai, Bộ Lao Ðộng sẽ cho biết có thêm 200,000 công việc mới trong Tháng Mười Một.

:NV:

SHARE