Đơn tố cáo một trung úy cảnh sát ‘quỵt’ hàng trăm triệu

0
9

Sau vụ cho trung úy Nam vay nợ bà Quý đã đóng tiệm cầm đồ

Vụ việc cũng đã được báo cáo cho Đảng ủy công an huyện và lãnh đạo công an tỉnh Kiên Giang để xin ý kiến xử lý.

Bà Lê Thị Quý (ngụ tại thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) cho biết: Sáng ngày 6/4/2015, bà Nguyễn Thị Yến, công tác tại công an huyện, đến tiệm cầm đồ của bà hỏi mượn tiền nhưng bà không đồng ý. Chiều cùng ngày thiếu úy Vũ Trọng Nam (là cảnh sát kinh tế), lúc này là chồng chưa cưới Yến, tiếp tục đến hỏi Quý mượn 300 triệu đồng. Do Nam không có tài sản gì để đảm bảo nên bà Quý không cho vay.

Ngay hôm sau, Nam chở bà Lê Thị Mỹ Lệ (khu phố Lò Bom, thị trấn Kiên Lương), gặp Quý giới thiệu “quan hệ như ruột thịt” và tiếp tục đặt vấn đề vay tiền. Sau khi có xác nhận hộ khẩu của khu phố, ngày 9/4/2015, bà Quý đã đồng ý cho Nam vay 310 triệu đồng. Tuy nhiên trong hợp đồng vay tiền bà Lệ lại đứng tên, Nam ký vào hợp đồng với tư cách là người bảo lãnh số tiền trên. Hai bên thỏa thuận lãi suất 3% một tháng và mỗi ngày trả 1 triệu tiền gốc.

Tuy nhiên hơn 15 tháng qua, Nam không trả một đồng nào cho bà Quý. Thậm chí Nam còn đặt vấn đề chỉ trả 200 triệu cho bà Quý với điều kiện bà Quý phải hủy bỏ giấy nợ.

Trong đơn gởi công an huyện Kiên Lương, bà Quý đề nghị xử lí Nam tội: “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên trong văn bản trả lời bà Quý, công an huyện Kiên Lương cho rằng đây là vụ việc có tính chất dân sự và hướng dẫn bà Quý làm đơn khởi kiện ra tòa.

Bà Qúy nói với PV, vì vụ cho vay này mà vợ chồng bà lục đục và do tinh  thần suy sụp, mất niềm tin nên bà đã đóng cửa tiệm cầm đồ.

Theo Tiền Phong