Dọn rác dưới đáy biển, bất ngờ tìm thấy kho báu tiền vàng

0
8

Số tiền vàng vừa được tìm thấy.

WELLINGTON – Một kho báu gồm 900 đồng tiền vàng, vốn nằm sâu dưới đáy biển, đã bất ngờ được tìm thấy ở gần một hải cảng, nơi các thợ lặn đang làm nhiệm vụ… dọn rác.

Một nhóm thợ lặn, vốn là các tình nguyện viên đang làm việc dọn rác dưới đáy biển, thì bất ngờ tìm thấy gần 900 đồng tiền vàng cổ xưa. Nơi nhóm thợ lặn đang dọn vệ sinh là ở gần một cầu tàu ở hải cảng Wellington, New Zealand. Các thợ lặn thường gom rác vào những thùng lớn, sau đó dùng phao để nâng các thùng rác này lên mặt nước.

Trong khi dọn dẹp, các thợ lặn đã tìm thấy một bọc nhựa chứa 868 đồng tiền vàng. Số tiền vàng cổ xưa này hiện vẫn chưa được xác định giá trị chính xác. Sau khi số tiền vàng này được đem bán, tiền thu về sẽ dành để hỗ trợ cho nhóm thợ lặn tình nguyện viên đang làm việc dọn dẹp đáy hải cảng.

Tại châu Âu, ở những hải cảng lâu đời, luôn có những bí ẩn bất ngờ thú vị nằm ẩn sâu dưới đáy nước. Công việc hàng tuần của các thợ lặn là đưa những đồ phế thải lên khỏi mặt nước để làm sạch đáy cảng. Thông thường, họ tìm thấy đủ loại rác thải như chai lọ, ván giường, song sắt, xe đẩy mua hàng, gỗ vụn… còn tìm thấy tài sản giá trị như vậy thì đây là lần đầu tiên.

Họ – những thợ lặn dân sự – đã tự thành lập đội lặn để “giải cứu” môi trường cho vùng cảng biển Wellington, và không đòi hỏi bất cứ khoản tiền công nào. Ngược lại, nhóm này đôi khi còn tự bỏ tiền túi ra để chi trả cho các chi phí phát sinh trong quá trình dọn dẹp. Giờ đây, khi tìm thấy số tiền vàng này, nhóm thợ lặn dự định sẽ đem bán và dùng tất cả số tiền thu về làm ngân quỹ hỗ trợ cho nhóm hoạt động.

:VD:

SHARE