Đối tượng dùng súng trộm xe SH bất ngờ trốn khỏi trại tạm giam

0
1

Đối tượng Nghĩa lúc bị bắt giữ tối 7/8/2015 sau hơn 1 ngày lẩn trốn trong rừng núi khi bị công an truy bắt vì dùng súng trộm xe SH.

Trong quá trình bị giam tại nhà tạm giam của Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế để chờ TAND một số tỉnh tiếp tục xét xử với nhiều tội danh, đối tượng Nghĩa đã trốn khỏi nhà tạm giam vào tối 18/1. Trước đó vào ngày 7/1/2016, TAND Thị xã Hương Thủy đã tuyên phạt Nghĩa 3 năm 6 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

TAND TP Huế và TAND ở Gia Lai cũng đã tuyên phạt Nghĩa tổng cộng 11 năm 8 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” và “Giao cấu với trẻ em”. Được biết, Nguyễn Văn Nghĩa từng có có 3 lệnh truy nã của Công an tỉnh Kon Tum và Gia Lai về hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Giao cấu với trẻ em” và “Trộm cắp tài sản”.

Như báo chí đã thông tin, Nghĩa và đồng bọn là Trần Công Tây (27 tuổi, trú thôn Song Lục Tây, xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vào chiều 6/8/2015 đã trộm chiếc xe SH của bà Lê Thị Tâm Phước. Khi cả hai chạy đến Thị xã Hương Thủy, thấy xe SH đang dựng trước chợ Thần Phù của anh Lê Văn Bình, Nghĩa đã nhảy xuống và tiếp tục mở khóa, trộm xe bỏ chạy.

Bị anh Bình và người em đuổi theo trên quãng đường gần 20km từ Hương Thủy đến huyện Phú Lộc, đối tượng Nghĩa đã chống trả bằng bình xịt hơi cay và rút súng tự chế bắn đạn nhựa bắn về anh Bình nhưng may mắn anh Bình tránh được. Đến cầu Truồi, tên này đã vứt xe SH và chạy vào núi Mụ Nhân (xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc) trốn.

Dưới sự bao vây của hơn 100 cảnh sát, Nghĩa đã nhiều lần tìm cách trốn thoát như bắt xe taxi, thuê đò qua đầm phá, lẩn trốn trong đồi núi…

Cuối cùng vào chiều 7/8, trong tình trạng đói khát, bị thương, khi đang vào xin nước uống tại nhà ông Lê Trung Vinh (khu tái định cư thôn Bạch Thạch, xã Lộc Điền) được người nhà cho ăn cơm tối. Sau khi ăn xong, Nghĩa đã bị các chiến sĩ hình sự công an huyện Phú Lộc ập vào bắt giữ.