Đòi tiền không được ‘phi công’ trẻ xuống tay sát hại người tình

0
10

Đối tượng Hoàng Văn Tạm tại cơ quan công an

Sáng 6/1, nhiều người dân xã xã Phạm Mệnh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương bàng hoàng trước thông tin một người phụ nữ bị sát hại. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị H. (SN 1962), chết tại nhà riêng. Người thân phát hiện bà H. tử vong trong tình trạng tử thi đã bất đầu có dấu hiệu bị phân hủy, bốc mùi khó chịu.

Cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại. Đồ đạc trong nhà bị lục tung, nhiều tài sản có giá trị của nạn nhân đã không cánh mà bay.

Qua ra soát các mối quan hệ của nạn nhân, đối tượng Hoàng Văn Tám (SN 1973, HKTT tại xã Lâm Xuyên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) được xác định là nghi phạm chính của vụ án.

Ngày 7/1, Hoàng Văn Tám đã được các trinh sát, điều tra viên của Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội – CA tỉnh Hải Dương phát hiện đang lẩn trốn trên địa bàn xã Lâm Xuyên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Hoàng Văn Tám được mời về cơ quan công an để làm rõ hành vi của mình.

Tại cơ quan công an Tám khai nhận, tháng 3/2015, Tám từ Tuyên Quang xuống TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) tìm việc làm. Tại Hải Dương, Tám gặp và nảy sinh tình cảm với bà H. (dù bà H. hơn Tám gần chục tuổi). Từ khi quen nhau, Tám đã cho bà Hạt vay 17 triệu đồng. Cuối năm 2015, do mâu thuẫn trong tình cảm, Tám đã nhiều lần đòi tiển nhưng bà H.chưa trả được.

Ngày 3/1, bà H. đã gọi Tám về nhà riêng ở xã Phạm Mệnh để trả nợ nhưng rạng sáng ngày 4/1, Tám mới đến nhà bà H. để lấy tiền. Sau một hồi đòi nợ chưa được, giữa hai người lại tiếp tục nảy sinh mâu thuẫn, trong cơn cuồng nộ Tám đã dùng chiếc gối đè úp vào mặt bà H khiến bà bị ngạt thở đẫn đến tử vong.

Phát hiện bà H. đã chết, Tám đã tháo sợi dây chuyền, chiếc nhẫn vàng trên người nạn nhân rồi tiếp tục lục soát, lấy được 400 nghìn đồng, lên chiếc xe máy của bà H. chạy về Tuyên Quang lẩn trốn. Trước khi ra khỏi nhà nạn nhân, Tám đã khóa trái cửa nhà để người thân không phát hiện được việc bà H. đã bị Tám sát hại.

Ngày 13/1, Lãnh đạo CA tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Hoàng Văn Tám – nghi phạm vừa ra tay hạ sát bà Nguyễn Thị H. để chiếm đoạt dây chuyền vàng, tiền, xe máy của nạn nhân.

Với hành vi trên , Hoàng Văn Tám bị Cơ quan CSĐT CA tỉnh Hải Dương điều tra về các tội giết người, cướp tài sản.