Đổi món bữa chiều với cơm gà Hội An

0
21

Cơm gà Hội An là món ăn nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Công thức được giới thiệu dưới đây giúp bạn làm món cơm gà này thật ngon.

Nguyên liệu

(Cho 4 phần ăn)

+ Gà ta đã sơ chế 1 con khoảng 1,2kg + Gạo tẻ ngon: 500g + Hành tây: 2 củ + Cà rốt: 1 củ

+ Cà chua: 1 quả để trang trí + Hành hoa, mùi tàu, rau răm, dấm, đường, gia vị, chanh ớt theo khẩu vị gia đình.

Cách làm

1

– Gà ta đã sơ chế sạch, cho vào nồi với 2 thìa gia vị đổ ngập nước luộc chín, vớt ra để thật nguội, chặt miếng vừa ăn. Riêng phần lườn gà lọc ra để riêng, xé sợi dài để làm gỏi gà rau răm ăn kèm.

2

– Gạo vo sạch, dùng 1 phần nước luộc gà cho vào nấu cơm như bình thường. Cơm chín xới ra đĩa hoặc ấn khuôn tùy theo ý thích. Rau răm, hành hoa, mùi tàu nhặt rửa sạch thái nhỏ. Phần nước luộc gà còn lại, các bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi thả chút hành hoa, mùi tàu vào làm canh.

3

– Hành tây, cà rốt sơ chế sạch, hành tây thái miếng mỏng ngâm nước đá lạnh 15 phút cho hết hăng. Cà rốt nạo sợi. Cho thịt gà đã xé sợi, hành tây, cà rốt vào trộn với 1 thìa gia vị,100ml dấm và 3 thìa cà phê đường để 20 phút cho ngấm, thêm rau răm thái nhỏ vào trộn đều là có xong món gỏi gà.

4

Khi ăn các bạn cho cơm nấu với nước luộc gà ra đĩa, thêm thịt gà chặt miếng và gỏi gà rau răm vào bên cạnh. Cơm được nấu bằng nước luộc gà nên rất đậm đà, thịt gà luộc mềm thơm, gỏi gà rau răm chua ngọt  vừa miệng ăn rất vào.

Chúc các bạn thành công với món cơm gà Hội An ngon tuyệt này nhé.