Đội hình kì lạ của Man Utd sau 114 năm

0
9

Là đội bóng của nước Anh song Man Utd lại in đậm dấu ấn của những người Scotland trong lịch sử. Ngay ở năm đầu tiên được biết đến với cái tên Manchester United (1902), Quỷ đỏ đã có 2 cầu thủ người Scotland trong đội hình là Newton Heath và Jack Peddie.

Trải qua hơn 100 năm phát triển, đội hình Quỷ đỏ luôn có sự hiện hữu của ít nhất 1 cầu thủ hoặc HLV người Scotland. Nổi tiếng nhất tất nhiên phải kể tới HLV Alex Ferguson, người đã làm việc ở sân Old Trafford từ năm 1986 tới năm 2013.

Trong số các HLV người Scotland từng dẫn dắt Man Utd, ngoài Sir Alex còn có John Chapman (1921-26), Scott Duncan (1932-1937), Matt Busby (1945-1969), Tommy Docherty (1972-1977) hay gần nhất là David Moyes (2013-14).

Trên cương vị cầu thủ, cũng có nhiều nhân vật nổi tiếng người Scotland khoác áo Man Utd như Paddy Crerand, Willie Morgan, Lou Macari, Gordon McQueen, Gordon Strachan hay Darren Fletcher.

%image_alt%
Donald Love, người Scotland cuối cùng đã chia tay Man Utd

Sau khi Sir Alex, David Moyes và Darren Fletcher rời Old Trafford, Man Utd vẫn sở hữu 1 cầu thủ người Scotland trong đội hình là tài năng trẻ Donald Love. Tuy nhiên, trong phiên chợ Hè năm nay, hậu vệ 21 tuổi này đã được Man Utd bán cho Sunderland của David Moyes.

Kết quả, đội hình hiện tại của Man Utd đã “sạch bóng” người Scotland sau 114 năm lịch sử kể từ khi đội bóng này bắt đầu được biết đến với cái tên Manchester United.

Trong danh sách đăng kí của Man Utd ở mùa giải này, không tính các cầu thủ người Anh thì số cầu thủ người Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan chiếm số lượng nhiều nhất (3 người). Đó là những Pogba, Schneiderlin, Martial (Pháp), Blind, Depay, Fosu-Mensah (Hà Lan), De Gea, Herrera và Mata (TBN). Ngoài ra, Quỷ đỏ còn có 1 số cầu thủ quốc tịch khác như Argentina (2), Bỉ, Thụy Điển, Armenia, Đức, Bờ Biển Ngà, Ecuador, Italia và Brazil (1).

Theo Bóng Đá Số

SHARE