Đội Football Redskins cân nhắc lại việc đổi tên đội trước áp lực dư luận

Tin Washington DC – Đội football Washington Redskins vào thứ Sáu, 3 tháng 7, cho biết đang cân nhắc lại cái tên đầy tranh cãi của đội, sau nhiều tuần đối mặt với áp lực dư luận. Công ty FedEx, nhà tài trợ của sân thi đấu của Redskins, cũng yêu cầu đội football này đổi tên.

Yêu cầu của FedEx được gởi đến đội banh sau khi Hoa Kỳ chứng kiến hàng loạt các công ty và thành phố hủy bỏ các thương hiệu, tượng đài, và biểu tượng bị coi là kỳ thị chủng tộc.

Từ Redskin, nghĩa là da đỏ, là từ ngữ được coi là có ý nghĩa nói xấu thổ dân châu Mỹ. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò ý kiến toàn quốc vào năm 2016 cho thấy 90% người gốc thổ dân châu Mỹ không cảm thấy bị xúc phạm bởi tên đội Washington Redskins.

Ông Daniel Snyder, chủ đội Redskins, trước đây từng không chịu đổi tên, với lý do cái tên này đại diện cho truyền thống và là di sản của đội banh. Ông Roger Goodell, chủ tịch NFL, cho biết liên đoàn football đã thảo luận với ông Snyder về tên đội Redskins từ vài tuần qua.

Một số hãng đang có hợp đồng quảng cáo với Redskin cũng lên tiếng ủng hộ việc đổi tên. PepsiCo cho biết đã thảo luận với ban quản lý Redskins và liên đoàn NFL trong vài tuần qua, và hài lòng với thông báo hôm thứ Sáu của đội. Hãng hy vọng sẽ có thể tiếp tục quan hệ đối tác với Redskins trong tương lai.

Tương tự, Bank of America cũng nói rằng ngân hàng này chào đón thông báo mới của Redskins và khuyến khích đội nên sớm đổi tên.

Theo SBTN