Doann Nguyễn từ chức vì một lời phát biểu bị đưa lên mạng xã hội

0
6

Doann Nguyễn khi còn là nghị viên

BARTLESVILLE, Oklahoma – Cô Doann Nguyễn, một phụ nữ duy nhất trong hội đồng thành phố Bartlesville hiện nay, đã chính thức từ chức vào ngày thứ Năm. Quyết định rời chính quyền này xuất phát từ một câu phát biểu của Doann bị thâu băng từ mấy tháng trước mà nay có người đưa lên YouTube và mạng xã hội Facebook. Lời phát biểu này đã nói xấu cảnh sát tại Bartlesville.

Trong thư thông báo quyết định từ chức đề ngày 10 tháng 12, 2015, Doann Nguyễn cho biết cô đã nói xấu cảnh sát trong tháng Tư năm nay. Doann nhìn nhận rằng cô đã sai lầm, thiếu sáng suốt, thế nhưng sự việc công bố lên mạng xã hội đã bị cô xem là một hành động tấn công rất ác độc.

Trong lời thâu âm được phát tán, cựu nghị viên Doann Nguyễn đã nói, “Tôi ghét nó lắm. Tôi cũng không thích cảnh sát của chúng ta, bạn biết đó. Những ai bị nó thu hút, tưởng tượng nhiều về nó là những tên bạo động cà chớn.”

Doann cho biết cô bị thâu âm trong lúc nói chuyện qua điện thoại với một cử tri vào tháng Tư. Đến thời gian gần đây, một ông sống tại Bartlesville có khuynh hướng ghét cảnh sát và thường bày tỏ ý kiến trên Facebook đã đưa lời của nghị viên gốc Việt lên mạng xã hội cho mọi người cùng nghe.

Ông Anthony Lien, chủ tịch hội huynh đệ cảnh sát (The Fraternal Order of Police) tại Bartlesville nói rằng nhiều cảnh sát viên đã từng biết về trang Facebook của người đàn ông chống cảnh sát, thế nhưng họ rất ngạc nhiên khi nghe ý kiến của nữ nghị viên.

Ông Lien nói, “Tôi muốn nói là lời phát biểu ấy rất phản cảm, và trong hoàn cảnh của đất nước với tâm trạng hiện nay, tôi nghĩ rằng cảnh sát viên nào cũng cảm thấy khó chịu trước lời nói của nghị viên.” Trong thư từ chức, Doan Nguyễn bày tỏ sự hối lỗi: “Tôi đã không biết mình bị thâu những lời nói ngu xuẩn và đáng xấu hổ về cảnh sát. Nhằm bày tỏ sự quan tâm đến cử tri, tôi lại trình bày ý kiến một cách không khéo léo. Mặc dù sự việc đăng tải là một hành động ác độc nhắm vào cá nhân, điều đó vẫn không thay đổi lời nói của tôi là đánh giá thấp và gây hại cho Ty Cảnh Sát Bartlesville.”

Trong khi đó, mối quan hệ giữa thành phố và ty cảnh sát không thay đổi. Ông Lien nói rằng thành phố đã lắng nghe sở cảnh sát, bày tỏ sự quan tâm ngay sau khi biết sự việc nói xấu.

Thị Trưởng Tom Gorman nói rằng thành phố luôn có lập trường kính trọng cảnh sát, và một vài ý kiến không thể nào thay đổi lập trường đó.

Về Doann Nguyễn, cô là một chuyên gia kiểm tra IT của hãng xăng Phillips 66. Cô đại diện khu vực Ward 4 trong chức vụ nghị viên từ tháng Sáu 2014. Vào đầu tháng 11 vừa qua, cô đã được tạp chí mạng iON Oklahoma chọn trao giải thưởng “30 Under 30 Next Gen,” tức là giải dành cho những tài năng trẻ dưới 30 tuổi được xem là tương lai của Oklahoma

:VD:

SHARE