Đoàn Văn Giàu, 70 tuổi, bị bắt trong nhà trồng cần sa

0
13

Đoàn Văn Giàu

DOUGLASSVILLE, Pennsylvania – Một vụ hỏa hoạn đã dẫn cảnh sát đến một ngôi nhà trồng cần sa, và trong nhà có một một ông lão Việt Nam sinh sống. Theo Biện Lý Cuộc Hạt Berks County cho biết, vụ khám phá trồng cây ma túy này xảy ra vào ngày 13 tháng 5, 2015.

Các giới chức nói rằng phòng chuyển tin đã nhận được một cú điện thoại gọi 911, vào lúc khoảng 7 giờ 45 tối, báo tin có một đám cháy tại số 12 trên đường Lehman Street ở Douglassville. Khi người gọi 911 đi tới cửa của ngôi nhà ấy, và tìm cách báo động những người cư ngụ trong nhà về đám cháy, thì không ai mở cửa ra cho ông.

Khi các cảnh sát viên đến, họ thấy khói bốc ra từ ngôi nhà. Họ xông vào để cứu những người ở trong đó, và dập tắt được đám cháy. Đó là lúc cảnh sát khám phá ông Đoàn Văn Giàu, 70 tuổi, và được biết hoạt động trồng cần sa trong ngôi nhà này.Trong một bản thông cáo báo chí, biện lý của Berks County nói: “Một khi đã vào bên trong ngôi nhà, các cảnh sát viên tiếp xúc với ông Đoàn Văn Giàu.

Ông xuất hiện từ tầng hầm của căn nhà. Các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt đám cháy ở tầng hầm, gần tấm bảng công tắc điện của ngôi nhà. Ngoài ra, các nhân viên cảnh sát và cứu hỏa quan sát thấy rằng ngôi nhà ấy là một phòng thí nghiệm sản xuất cần sa bí mật.

“Các cảnh sát viên nhìn thấy hàng trăm cây bị nghi ngờ là cần sa, đang mọc lớn trong các giai đoạn phát triển khác nhau. Họ cũng thấy những thiết bị hạn chế điện lưu, những bóng đèn và thiết bị chiếu ánh sáng cường độ cao, hệ thống ống xả, và rất nhiều bao cần sa được đóng gói. Các cảnh sát viên nhìn thấy rằng tấm bảng công tắc điện của ngôi nhà dường như đã bị sửa đổi.”

Cảnh sát đã bắt giữ ông Giàu, và nhận được trát tòa ra lệnh khám xét ngôi nhà. Các viên chức cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy:

– 500 cây cần sa – 15 túi zip-lock nhựa trong, mỗi túi chứa một pound cần sa cao cấp – $5,000 Mỹ kim được cho là tiền thu được từ việc bán cần sa, và nhiều dụng cụ liên quan đến việc sản xuất cần sa

Ông Giàu bị buộc tội gây ra một tai họa, sản xuất, phân phối và sở hữu với mục đích cung cấp cần sa, và sở hữu cần sa.

:VD:

SHARE