Đoàn lực sĩ Trung Cộng rút khỏi World Cup ở Úc do coronavirus

Tin từ MELBOURNE, Úc – Vào hôm thứ Bảy (15/2), các nhà tổ chức cho biết, đội thể dục dụng cụ Trung Cộng chuẩn bị tham gia World Cup vào tuần tới tại Melbourne đã phải rút lui do quyết định hạn chế đi lại của chính phủ Úc nhằm hạn chế sự bùng phát của coronavirus.

Các hạn chế đối với công dân ngoại quốc đến từ Trung Cộng được đưa ra vào đầu tháng Hai năm nay, và vào hôm Thứ Năm vừa qua, lệnh này được gia hạn thêm một tuần nữa. Giám đốc điều hành môn thể dục dụng cụ của Úc Kitty Chiller cho hay rằng những tuần gần đây rất khó khăn đối với tất cả chúng ta nhưng không thể làm gì khác cho các lực sĩ thể dục và viên chức Trung Cộng. Vị giám đốc này cũng tuyên bố bà luôn liên lạc thường xuyên với Hiệp hội Thể dục dụng cụ Trung Cộng và Giám đốc của họ, bên phía Trung Cộng thông báo rằng tất cả các phái đoàn của họ đều khỏe và không có dấu hiệu nhiễm trùng, mặc dù vậy, bà khẳng định rằng tất cả mọi người đều phải tôn trọng các hạn chế đi lại của Chính phủ Úc. Ngoài ra, các lực sĩ Trung Cộng của những môn thể thao khác cũng bị gián đoạn trong việc chuẩn bị cho Olympic.

Sau khi đến Úc vào cuối tháng 1 cho một giải đấu vòng loại Olympic, toàn bộ nhân viên và đội bóng đá nữ Trung Cộng bị giam tại một khách sạn ở Brisbane trong gần hai tuần do hạn chế kiểm dịch. Dịch bệnh coronavirus đã giết chết hơn 1.500 người, chủ yếu ở tỉnh Hồ Bắc trung tâm của Trung Cộng. Số ca nhiễm trùng được xác nhận đã tăng trên 66.000. World Cup sẽ diễn ra từ ngày 20 – 23 tháng 2.

Theo SBTN