DMV giới thiệu mẫu bằng lái xe dành cho cựu quân nhân

0
7

Nhân dịp ngày lễ Veterans Day, cơ quan California DMV và cơ quan hỗ trợ cựu quân nhân (Department of Veterans Affairs) vừa ra thông báo rằng, các cựu quân nhân nay có thể yêu cầu ghi thêm dòng chữ “cựu quân nhân” trên bằng lái xe và các thẻ ID của họ. Dòng chữ này sẽ nằm bên phải chấm tròn màu hồng – dấu hiệu của sự đồng ý quyên tặng nội tạng, và nằm ngay bên trên thông tin về giới tính và chiều cao, trên bằng lái xe và thẻ ID.

“Với dòng chữ in thêm này, các cơ sở thương mại có thể dễ dàng xác nhận một người cựu quân nhân, khi có các chương trình ưu đãi hay giảm giá,” theo lời Tiến sĩ Vito Imbasciani, chủ tịch CalVet. Để được in dòng chữ “Cựu quân nhân” trên bằng lái xe, người cựu quân nhân phải nộp giấy giải ngũ DD214, và đóng lệ phí $5 Mỹ kim.

Lái xe ngược chiều trên xa lộ, 1 phụ nữ thiệt mạng

IRVINE – Một phụ nữ 54 tuổi đã qua đời vào rạng sáng thứ Ba, sau khi đã lái xe ngược chiều trên xa lộ và tông đối đầu với 1 xe hơi khác. Bà Rieko Toyama, cư dân Gardena, đã lái xe chạy về hướng Nam lúc 1:20 sáng, trên làn xe carpool hướng Bắc của xa lộ 405, và tông vào một chiếc BMW 2014 gần đường Harvard.

Vụ va chạm khiến chiếc Nissan 2010 màu trắng của bà Toyama bị lật và bà bị văng ra khỏi xe. Bà không đeo dây an toàn và đã chết ngay tại hiện trường. Ông Hassan Kadri, 29 tuổi, cư dân Westminster, và cô Sabina Teodorescu, 29 tuổi, cư dân Fountain Valley, là tài xế và hành khách trên chiếc BMW 2014 màu đen. Hai người được đưa vào bệnh viện UCI tại Orange với những chấn thương nghiêm trọng, riêng ông Kadri đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau vụ tai nạn, Isabelo và Zoima Millanar, đôi vợ chồng ngoài 70 tuổi sống tại Westminster, lái chiếc Mercedes-Benz 2008 màu bạc, đã tông vào chiếc Nissan khi nó đã bị lật nằm trên đường. Hai người này được đưa vào bệnh viện Orange County Global tại Santa Ana với những vết thương nặng, nhưng được cho là sẽ sống sót. Hiện chưa rõ bà Toyama đã lái xe ngược chiều trong bao lâu, và bà có bị ảnh hưởng của rượu hay ma túy hay không.

Bắt giữ 1 nghi can đâm chết người trên xe bus

HIGHLAND PARK – Hôm thứ Ba, cảnh sát đã bắt được 1 trong 3 nghi can nam giới, có liên quan đến 1 vụ đâm chết người trên xe bus Metro tại vùng Highland Park. Vụ bắt giữ diễn ra chỉ vài giờ sau khi cảnh sát công bố hình ảnh 3 nghi can. Hiện vẫn còn 2 nghi can đang tại đào.

Vụ tấn công xảy ra lúc 10:40 tối thứ Hai, trên xe bus Metro số 81, gần đường North Figueroa và đường Meridian. Ba người đàn ông gốc Hispanic đã lên xe bus số 81, đi về phía cuối xe, và đã xảy ra mâu thuẫn với nạn nhân, cũng là 1 người Hispanic. Trong khi tranh cãi, 1 trong 3 nghi can đã rút dao đâm vào ngực nạn nhân. Nhân viên y tế xác định nạn nhân đã chết tại hiện trường. Danh tính người này không được tiết lộ. Cả ba nghi can đều xuống xe bỏ chạy ngay sau đó.

:VD:

SHARE