Disney cấm dùng cây tự chụp ảnh selfie stick tại mọi khu giải trí của hãng

0
6

Cây selfie stick.

ANAHEIM – Cây gậy dùng để chụp ảnh selfie, gọi là “selfie stick”, sẽ bị cấm dùng tại Disneyland, Disney California Adventure, và mọi công viên giải trí khác của hãng này, bắt đầu từ tuần sau. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ thứ Ba tới tại các công viên của Disney trong nội địa Hoa Kỳ, và có hiệu lực vào ngày thứ Tư đối với các công viên Disney bên ngoài nước Mỹ, theo lời phát ngôn viên của hãng cho biết hôm thứ Sáu.

Do lo ngại về sự an toàn, hãng Disney đã ban hành một lệnh cấm toàn bộ đối với cây “selfie stick” – một công cụ thông dụng, là một cây gậy có thể kéo dài, dùng để gắn vào điện thoại hoặc máy ảnh, để người dùng có thể chụp ảnh của họ từ khoảng cách xa hơn. Hiện tại, các du khách được phép đem cây selfie stick vào các công viên giải trí, và chỉ bị cấm đem dụng cụ này lên các đoàn xe du ngoạn và đoàn xe tốc độ cao.

Sắp tới, những ai đem theo cây selfie stick vào các công viên giải trí của Disney sẽ bị yêu cầu để lại dụng cụ này ở trong xe, hoặc trong phòng khách sạn, hoặc để lại ở cổng vào và nhận lại khi ra về.

Luật mới của Disney được đưa ra vào hai ngày sau khi một hành khách ngồi trên xe roller coaster California Screamin, thuộc khu Disney California Adventure, đã bất ngờ lấy ra một cây gậy selfie stick trong khi đoàn xe đang chạy, khiến nhân viên quản lý phải lập tức cho ngừng xe ngay giữa đường ray. Mọi hành khách được di tản và đoàn xe đã bị ngừng hoạt động trong 1 giờ.

Dù là một dụng cụ tiện dụng, nhưng cây selfie stick đang càng lúc càng gây lo ngại về tính an toàn tại các khu giải trí, hoặc bất kỳ những nơi nào khác có đông người. Ngoài ra, thanh gậy dài cũng cản trở tầm nhìn và ngáng đường người khác. Disney không phải là nơi đầu tiên ra lệnh cấm cây selfie stick. Ban tổ chức của các đại nhạc hội Coachella và Lollapalooza đã cấm dùng cây gậy này tại các chương trình của họ. Và gần đây nhất, tổ chức Smithsonian cũng ra lệnh cấm dùng cây selfie stick tại các viện bảo tàng của mình.

:VD:

SHARE