Đinh Văn Nơi ‘không thể thay thế’?

199
Ông Đinh Văn Nơi, giám đốc Công an tỉnh An Giang

Báo đảng hôm 21/3 khiến công luận hoang mang vì sau 20 ngày có tin được điều chuyển làm giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, ông Đinh Văn Nơi vẫn làm người đứng đầu Công an tỉnh An Giang do “yêu cầu công tác”.

Đáng lưu ý, các bản tin hôm 21/3 của các báo giống hệt nhau, với nhiều lời ca tụng dành cho vị giám đốc công an có hơi hướm “dân túy” và thích phát ngôn ồn ào trên mặt báo.

“Người đứng đầu Công an tỉnh An Giang đã lãnh đạo lực lượng công an địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ tạo “lá chắn”, đảm bảo an toàn cho nhân dân và phối hợp với các đơn vị thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho bà con từng miếng ăn, giấc ngủ, không để ai bị bỏ lại phía sau,” theo báo Tiền Phong.

Trong những tháng qua, ông Nơi khiến báo đảng tốn nhiều giấy mực khi công bố số điện thoại cá nhân để “người dân liện hệ cung cấp, phản ánh thông tin trên địa bàn”.

Theo truyền thông nhà nước, ông Nơi có bằng Tiến sĩ ngành An ninh và Trật tự xã hội tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Không rõ lý do vì sao ông Nơi không chấp hành lệnh điều động của Bộ trưởng Công an CSVN Tô Lâm để về thay ông Nguyễn Ngọc Lâm làm giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh. Ông Ngọc Lâm vừa nhận ghế Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (C03, Bộ Công an).
Khi đưa tin về chuyện ông Nơi vẫn tại vị ở An Giang, báo đảng chỉ nhấn mạnh “thành tích” phá án của ông này mà không đả động gì đến “chuyên án điều tra truy bắt kẻ cắt ghép ghi âm cuộc gọi của Đinh Văn Nơi” được cho là một sự thất bại.
Vụ này liên quan đến Facebooker Hoàng Dũng, người đang ở Mỹ, hồi tháng 10/2021, công bố đoạn audio ghi âm cuộc nói chuyện giữa ông Nơi và một cựu bí thư tỉnh An Giang.
Trong đoạn audio, ông Nơi bày tỏ bức xúc về việc người dân ở tỉnh này về quê tránh dịch nhưng lại không được địa phương đón nhận.

Giọng của người đàn ông được cho là ông Nơi chê trách về công tác an sinh xã hội của TP.HCM bỏ đói dân, để cho dân bạo loạn… và là nguyên nhân khiến người dân bỏ thành phố về quê.