Đình chỉ công an đánh đổ máu, kéo lê người bán hàng rong

0
12

Công an đánh người bán hàng rong. Ảnh cắt từ clip DL – Một ngày sau khi video ghi hình công an kéo lê người phụ nữ bán hàng rong dưới lòng đường, cán bộ này này đã bị tạm đình chỉ công tác để điều tra thêm. Đồng thời phải xin lỗi gia đình nạn nhân.

Theo VTC News đưa tin, tối 29/9, đoạn video ghi hình nam công an túm tóc, kéo lê một người phụ nữ bất chấp người này liên tục kêu van, giãy giụa được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người dân bất bình vây quanh, can ngăn 2 người, sau đó, đồng chí công an lên xe rời đi; còn cô gái bị thương ở đầu thì được đưa đi bệnh viện cấp cứu… bởi người dân.

Cũng theo báo VTC News, nạn nhân là Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1977, trú tại Bình Thạnh, Tp.HCM) cho biết đã được bác sỹ khâu 5 mũi, tay trái bị sưng nặng rất khó cử động. Còn người cong an trong đoan clip là Thiếu úy Bùi Xuân Hải, làm việc tại công an phường 6, quận 3.

Lời chị Thảo – nạn nhân kể lại trên VTC News cho biết, chị bị đánh khi đang bỏ chạy do sợ hãi. Lúc đó, chị đang bán hàng ở vỉa hè thì đồng chí Hải mặc sắc phục đến quát lớn rồi đạp bể thùng hàng. “Tôi sợ quá nên bỏ chạy, ai ngờ anh H. đuổi theo túm tóc tôi ép tôi xuống đất và đánh nhiều nhát vào đầu. Tôi liên tục la hét, kêu van vì đau nhưng anh H. vẫn không chịu buông tha mà còn kéo tôi lê lết trên vỉa hè.”

“Sau khi bắt được tôi, người đàn ông mang sắc phục công an túm áo, túm tóc tôi rồi quát “ai cho bán hàng rong ở đây”. Tôi trả lời “tôi làm ăn lương thiện, có phải cướp bóc gì đâu mà bắt” thì liền bị người này đánh nhiều phát vào đầu khiến tôi đau đớn, máu chảy rất nhiều. Lúc này, tôi cố giãy giụa thì bị người đàn ông mang sắc phục công an ghì chặt rồi kéo lê nhiều mét trên đường” – chị Thảo nói.

Cũng chính chị Thảo cho biết, vẫn biết bán hàng rong nơi cấm là sai nhưng lực lượng chức năng phải xử sự thế nào để người dân hiểu, xử lý có lương tâm, đạo đức chứ sao lại dùng nắm đấm, nắm đá để hành hạ người dân.

Sáng ngày 30/9, công an P.6, quận 3 có buổi làm việc với gia đình nạn nhân. Tại đây, ông Hải đã xin lỗi chị Thảo và hứa sẽ lo toàn bộ chi phí thuốc men. Đồng thời, ban lãnh đạo Công an Tp.HCM đã chỉ đạo Công an quận 3 tạm đình chỉ công tác Thiếu úy Bùi Xuân Hải – cán bộ Công an phường 6 vì có hành động túm áo, kéo lê người phụ nữ.

Hiện công an quận 3 đang chờ chỉ đạo cấp trên để giải quyết sự việc này – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM là người cho biết.

Trả lời báo VNExpress, ông Quang cho biết: “Bước đầu xác minh, thiếu úy cảnh sát đã vi phạm, thực hiện nhiệm vụ không đúng qui trình, tác phong công tác. Nếu người phụ nữ kia có vi phạm, cũng chỉ ở mức độ vi phạm hành chính”. Ông khẳng định, sẽ “sai đến đâu, xử lý đến đó, tuyệt đối không bao che”.

Theo VTC, VnExpress

SHARE