Đình chỉ cảnh sát “nhổ nước bọt về phía dân“

0
13

Người mặc sắc phục nhổ nước bọt trước mặt dân. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với Tiền Phong, thượng tá Cao Văn Lộc cho biết, Công an quận Đống Đa chưa xác định được video clip là thật hay cắt ghép, tuy nhiên người xuất hiện trong clip truyền tải trên mạng internet chính là trung úy Nguyễn Văn Bắc.

Ngay trong ngày 8/4, Công an quận Đống Đa đã tạm đình chỉ công tác và yêu cầu ông Bắc viết giải trình. Sau khi xác định nội dung giải trình cùng với việc xác minh nội dung video clip, Công an quận sẽ có hình thức xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Được biết, trung úy Nguyễn Văn Bắc mới được điều chuyển từ Công an tỉnh Lâm Đồng ra công tác tại Công an Hà Nội từ tháng 12/2015. Đến tháng 1/2016, trung uý Bắc được giao nhiệm vụ cảnh sát khu vực tại Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

Theo báo cáo ban đầu từ trung Nguyễn Văn Bắc, đêm 7/4 ông Bắc nhận được nguồn tin từ Ban quản lý nhà chung cư trên địa bàn phường Trung Liệt về việc có nhóm đối tượng sử dụng ma tuý, trong đó có cả đối tượng truy nã. Vì thế, trung uý Bắc đến địa điểm trên nắm bắt tình hình.

Trước đó, khoảng 1h ngày 8/4, trên một trang Facebook cá nhân đăng tải đoạn video clip dài trên 3 phút thể hiện một cảnh sát khu vực yêu cầu người dân mở cửa để kiểm tra hành chính. Kết thúc cuộc đôi co, vị cán bộ công an có động thái được cho là nhổ nước bọt về phía cô gái.

Chỉ sau vài giờ được đăng tải, đoạn video clip trên đã thu hút trên 56 nghìn lượt xem và gần 1 nghìn lượt chia sẻ. Người cảnh sát trong clip được cho là cán bộ thuộc Công an phường T., quận Đống Đa, Hà Nội.

Nội dung trong video clip thể hiện, vị cảnh sát khu vực có tên B đã yêu cầu cô gái mở cửa để tiến hành kiểm tra. Cô gái đáp lại: Anh có giấy tờ khám nhà không, nhà em có nghi vấn gì mà anh đòi kiểm tra?… Vị cảnh sát khu vực tên B: Tôi kiểm tra tạm trú…nghi ngờ có đối tượng trốn truy nã… đề nghị cô mở cửa.

Cô gái: Anh không có quyền gì để kiểm tra nhà em. Anh B: Tôi là cảnh sát khu vực, tôi có quyền kiểm tra …vị cán bộ tiếp tục “bé mồm thôi con kia…”.

Kết thúc cuộc đôi co, vị cán bộ công an có động thái được cho là nhổ nước bọt về phía cô gái rồi bỏ đi.

PV đặt câu hỏi, nếu đúng trong trường hợp nhận được thông tin tội phạm, trung uý Bắc có báo cáo với lãnh đạo Công an phường Trung Liệt không? Và nếu đúng như thế, vì sao trung uý Bắc lại bỏ về mà không báo cho lực lượng khác tiếp cận hiện trường?

Thượng tá Cao Văn Lộc cho biết, đến nay ông vẫn chưa nhận được báo cáo từ Công an phường Trung Liệt nên chưa thể biết nắm được nội dung trên

Theo Tiền Phong