Điều tra vụ thủy thủ chết đuối trong lúc tập luyện Người Nhái Hải quân

0
8
Anh James Derek Lovelace

SAN DIEGO – Cái chết của một thủy thủ 21 tuổi trong thời gian tập huấn để trở thành Navy SEAL được kết luận là do ám sát bởi các bác sĩ pháp y tại hạt San Diego. Báo cáo khám nghiệm tử thi của James Derek Lovelace – người dường như đã được điều trị bệnh hen suyễn và có tim lớn bất thường – nói rằng trong khi có một số người coi cái chết ngày 06 tháng 5 là một tai nạn, thì “hành động, hoặc việc không hành động của người hướng dẫn và các cá nhân khác, là quá đáng và đã đóng góp trực tiếp đến cái chết của Lovelace.”

Một hướng dẫn viên Hải Quân không nêu tên ở Coronado nhiều lần nhúng Lovelace dưới nước trong một khoảng thời gian năm phút trong lúc huấn luyện ở bể bơi “đánh trận”, mặc cho người này vùng vẫy kháng cự quyết liệt, theo báo cáo của quận được phát ra hôm thứ Tư. Báo cáo này thừa nhận rằng bất thường ở tim của Lovelace cũng có thể là một yếu tố góp phần dẫn đến cái chết. Hải Quân vẫn đang điều tra và chưa biết có truy tố ai hay không.

Một người trong hồ bơi, tại một thời điểm, đã kéo Lovelace ra khỏi người hướng dẫn, theo tường thuật các bác sĩ pháp y, mô tả dựa trên video của sự kiện: “Một người hướng dẫn từ sân nhào lộn cho thấy đang chỉ Lovelace, trong khi anh ta đang cố sức vùng vẫy và một người hướng dẫn khác đang ở dưới nước đã đến bên anh. Người hướng dẫn này được nhìn thấy dìm anh xuống nước và sau đó lôi anh ta đi xung quanh hồ bơi trong khoảng 5 phút. Ông ta liên tục vỗ nước và nhấn anh xuống nước thêm ít nhất một lần nữa, và dường như còn la hét vào anh này”.

“Người quá cố cũng bị vỗ nước bởi những người khác. Ở một thời điểm, một người ở dưới nước được trông thấy kéo anh ta lên và ra khỏi tay người hướng dẫn. Suốt thời gian này, đầu người chết bì dìm xuống nước nhiều lần và người hướng dẫn được nhìn thấy nhiều lần lôi anh ta lên. Cuối cùng người hướng dẫn kéo anh ta ra khỏi nước, và cuộc huấn luyện dừng lại.”

:VD:

SHARE