Điều tra hiếp dâm tại trường hai ái nữ TT Obama theo học

0
6

Trường Sidwell Friends, nơi hai ái nữ TT Obama đang theo học, tọa lạc về phía Tây Bắc Washington DC. (Hình: AP/Manuel Balce)

Nữ học sinh một trường tư nổi tiếng ở Washington DC báo với cảnh sát rằng cô bị bạn trai hiếp ở trong trường, theo lời cảnh sát cho biết hôm Thứ Sáu.

Sidwell Friends, nơi cảnh sát đang mở cuộc điều tra, là trường tư thục đặc biệt của giáo phái Quaker, mà con cái những nhân vật nổi tiếng ở thủ đô theo học, trong đó có hai ái nữ của Tổng Thống Barack Obama.

Hiện chưa rõ vụ hiếp dâm xảy ra ở địa điểm nào trong trường.

Nữ sinh viên khai với cảnh sát hồi khuya Thứ Tư, rằng vụ hiếp dâm xảy ra vào lúc chiều tối cùng ngày.

Vì cuộc điều tra đang còn trong vòng sơ khai nên cảnh sát chưa được cung cấp chứng cớ cụ thể nào chứng minh rằng có xảy ra vụ hiếp dâm.

Ông Ellis Turner, phụ tá hiệu trưởng trường Sidwell Friends nói, nhà trường hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra và chưa có thêm lời bình luận nào.

Tọa lạc cách Thánh Đường Quốc Gia vài khu phố về hướng Bắc, ở khu sang trọng trên phía Tây Bắc thủ đô, trường Sidwell Friends, là trường có học phí hằng năm ở $37,750 và được ví như là một Harvard của Washington DC.

Hai ái nữ của Tổng Thống Obama là Malia, 17 tuổi, và Sasha, 14, theo học tại Sidwell Friends khi gia đình tổng thống mới dọn về thủ đô, sau lễ đăng quang của ông vào năm 2009.

Tổng thống sẽ rời Tòa Bạch Ốc vào Tháng Giêng năm tới và gần đây ông nói rằng gia đình ông sẽ tiếp tục ở lại thủ đô, ít nhất cho đến khi Sasha tốt nghiệp trung học.

Được biết nhà trường hết sức giữ kín sự riêng tư của hai ái nữ.

Chelsea, ái nữ cựu Tổng Thống Bill Clinton, và Tricia, ái nữ cố Tổng Thống Richard Nixon, đã từng tốt nghiệp trung học tại đây.

Được ông Thomas Sidwell thành lập vào năm 1883, trường đặt trọng tâm vào niềm tin của phái Quaker, nơi “ánh sáng nội tâm” của mỗi cá nhân, và khuyến khích phục vụ kẻ khác và làm việc nhân danh hòa bình

:NV:

SHARE