Điêu khắc gia Phạm Thông qua đời tại Texas

0
15

Điêu khắc gia Phạm Thông tại Little Saigon, Westminster năm 2015. (YouTube/ VanHoaNBLV)

Theo tin từ Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo tại khu Hanoi Plaza cho biết, điêu khắc gia Phạm Thông, tác giả bức tượng Đức Trần Hưng Đạo tại Bến Bạch Đằng, thủ đô Saigon của VNCH trước 1975, và cũng là tác giả bức tượng Đức Trần Hưng Đạo đang đặt trên đại lộ Bolsa, trong khu Hanoi Plaza thuộc thành phố Westminster, Nam California, đã bị tai biến mạch máu não và qua đời vào trưa Thứ Năm, mùng 3 tháng 11, 2016 tại nhà riêng ở Houston, Texas. Hưởng thọ 70 tuổi. Ông cũng là chủ nhiệm tuần báo Con Ong tại Texas.

Điêu khắc gia Phạm Thông đột ngột qua đời, đã để lại hai bức tượng Đức Trần Hưng Đạo, một tại quốc nội và một tại hải ngoại, để muôn đời người dân Việt hãnh diện có một vị anh hùng ba lần đánh thắng ngoại xâm, bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ của tiền nhân để lại.

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn cho Viễn Đông biết, sáng thứ Bảy, ngày 5 tháng 11, vào lúc 10 giờ sáng, trong buổi lễ chào cờ đầu tháng trước Tượng Đài Đức Thánh Trần sẽ có nghi thức tưởng niệm điêu khắc gia Phạm Thông. Kính mời quý đồng hương đến tham dự.

%image_alt%

Bức tượng Đức Trần Hưng Đạo do điêu khắc gia Phạm Thông tạc, đứng uy nghi giữa Little Saigon, Nam California. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
:VD:

comments

SHARE