Điều bất ngờ trong lễ tốt nghiệp 2019 ở Học viện Quân sự West point

Theo truyền thông Mỹ, trong suốt 217 năm hình thành và phát triển đây là lần đầu tiên trong lịch sử Học viện Quân sự West Point cho tốt nghiệp một lớp nữ sĩ quan đều là người da màu.

Lớp nữ sĩ quan da màu có số lượng đông nhất lịch sử Học viện Quân sự West Point sẽ tốt nghiệp vào ngày 25/5 tới đây với số lượng là 32 người. Nguồn ảnh: BI.

Dieu bat ngo trong le tot nghiep 2019 o Hoc vien Quan su West point-Hinh-2

Đây là lớp sĩ quan học viên da màu có số lượng lớn nhất từ trước tới nay từng tốt nghiệp từ học viện West Point. Đây đều là những học viên nhập học từ năm 2014 và sau năm năm, mùa hè năm nay họ sẽ được tốt nghiệp. Nguồn ảnh: BI.

Dieu bat ngo trong le tot nghiep 2019 o Hoc vien Quan su West point-Hinh-3

Học viện Quân sự West Point là trường đào tạo sĩ quan lâu đời bậc nhất Bắc Mỹ, nó được thành lập vào năm 1802 nhưng phải tới tận năm 1870 trường này mới nhận sĩ quan da màu đầu tiên. Nguồn ảnh: BI.

Dieu bat ngo trong le tot nghiep 2019 o Hoc vien Quan su West point-Hinh-4

Tuy nhiên những lứa sĩ quan da màu đầu tiên chỉ là nam giới, nữ giới đầu tiên được theo học trường học viện này tốt nghiệp năm 1976 – gần 200 năm kể từ khi ngôi trường này được thành lập. Nguồn ảnh: BI.

Dieu bat ngo trong le tot nghiep 2019 o Hoc vien Quan su West point-Hinh-5

Các điều kiện để gia nhập trường sĩ quan West Point là cực kỳ ngặt nghèo, các ứng viên phải là công dân Mỹ, chưa từng có tiền án tiền sự và cam kết phục vụ quân sự lâu dài sau khi tốt nghiệp. Sau khi ra trường, tuỳ từng thế mạnh và mong muốn của từng ứng viên mà họ sẽ được phân về các đơn vị đóng quân khác nhau trên khắp thế giới. Nguồn ảnh: BI.

Dieu bat ngo trong le tot nghiep 2019 o Hoc vien Quan su West point-Hinh-6

Năm 2018 vừa rồi, lớp nữ sĩ quan da màu đông nhất lịch sử của trường West Point đã tốt nghiệp với 27 học viên. Kỷ lục này tới nay đã bị xô đổ và dự kiến lớp nữ sĩ quan học viên tốt nghiệp vào năm 2020 sẽ còn tăng hơn nữa. Nguồn ảnh: BI.

Dieu bat ngo trong le tot nghiep 2019 o Hoc vien Quan su West point-Hinh-7

Màn tung mũ mừng lễ tốt nghiệp là một đặc sản của trường đào tạo sĩ quan West Point. Gần như mọi sĩ quan cao cấp của quân đội Mỹ đều phải trải qua mái trường này không ít thì nhiều. Nguồn ảnh: BI.

Dieu bat ngo trong le tot nghiep 2019 o Hoc vien Quan su West point-Hinh-8

Toạ lạc cách thành phố New York khoảng 80km về hướng Bắc, Học viện Quân sự West Point là một trong những ngôi trường có diện tích lớn nhất thế giới, toàn bộ diện tích của trường rộng tới… 65 cây số vuông. Trong trường thậm chí còn có dốc huấn luyện trượt tuyết và một trường bắn pháo binh rộng khổng lồ. Nguồn ảnh: BI.

Dieu bat ngo trong le tot nghiep 2019 o Hoc vien Quan su West point-Hinh-9

Mỗi năm trường sĩ quan học viên West Point nhận khoảng 20 học viên nước ngoài. Các nước gửi học viên tới học ở West Point phải chi trả học phí cho học viên của mình, trong khi đó công dân Mỹ được theo học trường này miễn phí. Nguồn ảnh: BI.

Theo Kiến Thức


SHARE