Diễn viên hài Bill Cosby bị truy tố ‘tấn công tình dục’

0
10

Bill Cosby, chống gậy, hôm Thứ Tư được trợ giúp đi vào tòa án ở Elkins Part, PA. nhận lệnh truy tố về một tội tấn công tình dục năm 2004. (Hình: AP/Matt Rourke)

Bill Cosby, 78 tuổi, cựu diễn viên hài nổi tiếng trên truyền hình, hôm Thứ Tư bị bắt và truy tố về tội đánh thuốc và tấn công tình dục một phụ nữ tại nhà riêng cách nay 12 năm.

Cáo trạng của công tố viên nói rằng Cosby cho thuốc và ép rượu cô Andrea Contand, cựu nhân viên Temple University, rồi luồn ngón tay tấn công tình dục, không được sự đồng ý khi đương sự đã hôn mê không còn khả năng phản kháng. Nếu bị kết án, Cosby có thể phải ngồi tù từ 5 đến 10 năm và trả $25,000 tiền phạt.

Theo lời biện lý Kevin Steele mới đắc cử của quận hạt Montgomery, thì thuốc được sử dụng là Benadril và một số loại khác không được xác định. Steele cho biết Cosby đã nhìn nhận vẫn đánh thuốc các phụ nữ mà ông muốn làm tình. Hơn 10 năm trước, Cosby đã khai trước tòa là có quan hệ tình dục với Constand và có sự đồng ý của người phụ nữ này.

Thẩm phán ấn định tiền bail là $1 triệu và đòi hỏi Cosby phải giao nạp passport của mình. Sau đó, Cosby được dẫn tới sở cảnh sát Cheltenham Township làm thủ tục đóng tiền bail rồi được tạm trả tự do.

Đây là lần đầu tiên Cosby bị truy tố về hành động tấn công tình dục sau nhiều năm đã có hàng chục phụ nữ lên tiếng tố giác. Việc này diễn ra khi chỉ còn ít ngày nữa hết hạn kỳ 12 năm có hiệu lực xét xử của Pennsylvania. Các luật sư của Cosby đưa ra một bản tuyên bố: “Chúng tôi sẽ mạnh mẽ tranh đấu với sự truy tố không hợp lý này và hy vọng ông Cosby sẽ được trắng án”.

:NV:

comments

SHARE