Điện ảnh : Star Wars phá kỷ lục, qua mặt Avatar

0
8

Các nhân vật trong trang phục của phim Star Wars – “Thần lực thức tỉnh”, tại Leicester Square, Luân Đôn, ngày 16/12/2015.

Sau ba tuần lễ ra mắt công chúng, bộ phim Chiến tranh các vì sao : “Thần lực thức tỉnh” phá mọi kỷ lục trên thị trường Bắc Mỹ với doanh thu hơn 758 triệu đô la. Tác phẩm được coi là đang giữ kỷ lục trong làng điện ảnh Hollywood, Avatar của đạo diễn James Cameron trong suốt thời gian được trình chiếu ở Mỹ và Canada chỉ thu vào được có hơn 760 triệu.

Hãng sản xuất phim Disney của Mỹ thông báo cho tới ngày 05/01/2016 Star Wars tập 7 đã thu vào được một khoản tiền khổng lồ 758,2 triệu đô la chỉ riêng trên thị trường Bắc Mỹ. Nếu nhìn chung ra toàn thế giới thì trong chưa đầy một tháng, đã có hơn một tỷ rưỡi đô la.

Nếu so sánh với bộ phim Avatar –Hóa thân được công bố vào năm 2009 thì trong suốt thời gian lưu hành bộ phim này chỉ thu về được có 2,8 tỷ, hơn Titanic (1997) 600 triệu. Hãng phim Disney tin tưởng rằng, trong cuộc đọ sức về khối lượng khán giả và doanh thu, thì « các vì sao » sẽ ăn đứt các nhân vật có nước da màu xanh da trời trong bộ phim khoa học giả tưởng ba chiều của James Cameron.

Năm 2012 cũng tập đoàn Disney đã chi ra 4 tỷ đô la để mua lại bản quyền của Star Wars từ tay đạo diễn George Lucas. Cho tới thời điểm đó nhà làm phim người Mỹ này đã sản xuất ba tập Chiến tranh các vì sao và đã bỏ túi hơn 4 tỷ đô la.

Nhìn từ phía các nhà quan sát, cuộc chiến tranh giành đô la và đang làm mê hoặc khán giả giữa Chiến tranh các vì sao của tập đoàn Disney và Avatar của đạo diễn James Cameron mới chỉ mở màn. Cameron đang chuẩn bị cho ra đời thêm ba tập Avatar khác nữa. Tập tới sẽ cho công chiếu vào đúng dịp lễ Giáng sinh 2017.

:I:

SHARE