Điểm lạ trên súng trường tấn công Type-20 mới cứng của Nhật Bản

Type-20 sẽ là súng trường tiêu chuẩn mới của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. Với thiết kế hiện đại, hỏa lực mạnh cùng khả năng hoạt động ổn định trong mọi điều kiện thời tiết, Type-20 được coi là một trong những dòng súng trường tấn công tốt nhất thế giới.

Sau các thử nghiệm khắt khe, Nhật Bản đã quyết định chọn súng trường tấn công Type-20 để trang bị cho Lực lượng Phòng vệ của mình.

Diem la tren sung truong tan cong Type-20 moi cung cua Nhat Ban-Hinh-2

Quyết định của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản được thông báo vào ngày 18/5/2020 sau một buổi trình diễn về súng trường tấn công Type-20.

Diem la tren sung truong tan cong Type-20 moi cung cua Nhat Ban-Hinh-3Type-20 do hãng thiết kế vũ khí nổi tiếng Howa Machinery sản xuất, súng này sẽ thay thế súng Type-89 có trong trang bị các lực lượng Phòng vệ Nhật Bản từ cách đây 31 năm.

Diem la tren sung truong tan cong Type-20 moi cung cua Nhat Ban-Hinh-4Súng mới được chọn trong một cuộc tuyển chọn có sự tham gia của súng tấn công SCAR-L của hãng FN HERSTAL và HK416 của hãng HECKLER & KOCH.

Diem la tren sung truong tan cong Type-20 moi cung cua Nhat Ban-Hinh-5

Được biết, súng Type-20 bắn đạn tiêu chuẩn 5.56×45mm NATO được Kazuhiro Kuroda thiết kế cho Lục quân Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản từ năm 2015.

Diem la tren sung truong tan cong Type-20 moi cung cua Nhat Ban-Hinh-6

Sau 5 năm phát triển và trải qua những thử nghiệm hết sức gắt gao, Type-20 đã chính thức được đưa vào biên chế.

Diem la tren sung truong tan cong Type-20 moi cung cua Nhat Ban-Hinh-7Theo kế hoạch của giới chức quân sự Nhật Bản, lô súng Type-20 đầu tiên với số lượng 3.283 khẩu sẽ được sản xuất và trang bị ngay trong năm nay.

Diem la tren sung truong tan cong Type-20 moi cung cua Nhat Ban-Hinh-8Theo kế hoạch của giới chức quân sự Nhật Bản, lô súng Type-20 đầu tiên với số lượng 3.283 khẩu sẽ được sản xuất và trang bị ngay trong năm nay.

Diem la tren sung truong tan cong Type-20 moi cung cua Nhat Ban-Hinh-9Type 20 là súng tấn công thiết kế dạng module và được trang bị gá bảo vệ M-LOK có thể điều chỉnh, kính ngắm quang học March-F Compact 1-8x24mm.

Diem la tren sung truong tan cong Type-20 moi cung cua Nhat Ban-Hinh-10Đáng chú ý là có một số chi tiết nhập khẩu như băng đạn, báng súng, chân súng, và bộ gá phóng lựu Beretta GLX160 40mm.

Diem la tren sung truong tan cong Type-20 moi cung cua Nhat Ban-Hinh-11Súng trường mới có khả năng chống nước cao hơn và được chế tạo để sử dụng cho các hoạt động đổ bộ trên quần đảo Nansei, nơi gần đây các hành động hải quân của Trung Quốc gia tăng.

Theo Kiến thức