Dịch MERS : Hàn Quốc thay Bộ trưởng Y tế

0
7

Cảnh sát Hàn Quốc đeo khẩu trang phòng lây nhiễm siêu vi MERS.

REUTERS/Kim Hong-Ji

Tổng thống Hàn Quốc thông báo thay Bộ trưởng Y tế, bị chỉ trích mạnh mẽ đã có những phản ứng chậm chạp trong việc xử lý dịch siêu vi MERS, làm 36 người thiệt mạng. Giáo sư Chung Chin-Youb được chỉ định thay thế bà Moon Hyong-Pyo.

Người lên thế bà Moon Hyong-Pyo, là giáo sư Chung Chin-Youb, đang công tác tại bệnh viện thuộc Đại học Quốc gia Seoul. Việc thay đổi thành phần nội các này xảy ra một tuần sau khi có tuyên bố chính thức chấm dứt dịch bệnh.

Ngoài Ả Rập Xê Út, Hàn Quốc là nước hứng chịu dịch bệnh suy hô hấp cấp Trung Đông nghiêm trọng nhất, làm 36 người tử vong và 186 người bị lây nhiễm. Cho đến giờ, vẫn chưa có thuốc điều trị và vắc-xin phòng ngừa. Vào giai đoạn cao điểm, hàng nghìn trường học đã bị đóng cửa, gần 17. 000 người bị cách ly tại gia.

Đợt dịch bệnh đã có những tác động nghiêm trọng lên tăng trưởng kinh tế, do mức tiêu thụ bị suy giảm. Doanh thu của giới kinh doanh, nhất là tại nhiều khu trung tâm mua sắm, nhà hàng và rạp chiếu bóng đã bị sụt giảm mạnh, do người dân tránh những khu đông người

:I:

SHARE