Dịch Covid-19 ngày 21/2: Số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc tăng theo cấp số nhân

+ Tính đến 9h sáng 21/2/2020, số người mắc bệnh Covid-19 gây ra trên thế giới là 76.724 trường hợp, 2.247 người tử vong (ngày 20/2 là 2.125 người tử vong). Trong đó Trung Quốc 2.236 người tử vong, Philippines 1 trường hợp tử vong; Hồng Kông 2 trường hợp tử vong; Đài Loan 1 trường hợp tử vong; Nhật Bản 1 trường hợp tử vong; Pháp 1 trường hợp tử vong; Iran 2 trường hợp tử vong; Tàu Diamond Princess 2 người tử vong; Hàn Quốc 1 người tử vong.

+ Việt Nam ghi nhận 16 người nhiễm virus Covid-19. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc; 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus Covid-19; 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus Covid-19.

+ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, trong số 52 ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện hôm nay có 41 trường hợp ở Daegu, thành phố cách Seoul 300 km về phía đông nam. Trước ngày 20/2, Hàn Quốc có tổng cộng 51 ca nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, số ca nhiễm tăng theo cấp số nhân từ hôm qua, khi giới chức y tế phát hiện thêm nhiều người dương tính với Covid-19. Nhiều trường hợp trong số này bị lây nhiễm Covid-19 từ một nữ bệnh nhân 61 tuổi tại thành phố Daegu sau khi cùng dự buổi lễ tại nhà thờ. Các ca nhiễm mới được phát hiện hôm nay (21/2) khiến số bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hàn Quốc tăng lên con số 156 người.

+ Bộ Y tế cho biết, hiện nay có một số công dân Việt Nam xuất phát hoặc đi qua Trung Quốc, hoặc từ Trung Quốc đi qua các nước khác nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày nhưng chưa được cách ly kịp thời.

+ Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) vừa có thi hành Quyết định kỷ luật công chức, viên chức đối với Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn) và cán bộ thiết bị thư viện của trường vì đã phát tán, để lan truyền hình ảnh phản cảm việc học sinh đeo khẩu trang giấy phòng dịch bệnh Covid-19.

+ Sở Y tế Hà Nội chiều 20/2 ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm Covid-19, là những người từ Trung Quốc về và có biểu hiện bệnh đường hô hấp. 3 ca nghi nhiễm mới nằm trong số 65 người đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Thành phố. Trong 3 bệnh nhân có một người ở Hà Nội, một người Hải Phòng, một Nghệ An.

+ Ông Hà Vỹ – Phó giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP Đà Nẵng gửi văn bản đến các cơ quan báo chí, thông báo Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (dự kiến tổ chức vào tháng 6-7) năm nay sẽ không diễn ra do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

+ Sau khi Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn và cơ quan quản lý của Bằng Tường, Trung Quốc đạt được thỏa thuận, việc thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) tại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn – Pò Chài, Trung Quốc đã được nối lại.

+ Công  ty TNHH Một Thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech) dự kiến sẽ sản xuất thử nghiệm bước đầu 1.000 liều vắc -xin phòng Covid-19 theo quy trình công nghệ sản xuất vắc- xin Covid-19 quy mô phòng thí nghiệm.

Theo 24h