Đi xe máy trời mưa, thanh niên bị sét đánh bất tỉnh

0
13

Khoảng 10h sáng 17/7 tại xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc), một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 88S1 – 268X đang lưu thông trên đường, khi đến đoạn thôn Tứ Kỳ gần cây xăng thì bất ngờ bị sét đánh trúng người nằm bất tỉnh tại chỗ.

Một số người dân phát hiện sự việc đã chạy ra sơ cứu, đưa nam thanh niên này tới bệnh viện cấp cứu và nạn nhân đã dần hồi tỉnh.

Ông Lê Văn Khang – Chủ tịch UBND xã Bình Dương cho biết, bước đầu xác định nam thanh niên bị sét đánh là người ở thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, khi đi qua địa bàn thì không may gặp nạn. Sau khi nhận được thông tin, xe cứu thương đã đưa nạn nhân vào bệnh viện huyện Vĩnh Tường cấp cứu.

Theo lý giải của nhà nghiên cứu Đỗ Sơn Hà, sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa đám mây với đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu gần nhau ở khoảng cách nhất định. Vào dịp mưa dông rất hay có sét và thường 90% là sét âm. Người bị sét đánh nếu nặng sẽ tử vong tại chỗ, nếu không chết thì mang thương tật suốt đời, giảm sút sức khỏe./.

Theo VOV

comments