Đi xe đạp trong xóm, em bé Việt bị xe SUV tông thiệt mạng

Bên trái là người mẹ đang khóc tại nơi con bị xe đụng vào chiều thứ Ba. Bên phải là em Paul Đăng Phạm, 9 tuổi.

CARY, North Carolina – Một gia đình đang đau khổ về cái chết của đứa con trai 9 tuổi của họ, sau khi em bị đụng chết trong lúc đang đi xe đạp ở thị xã Cary vào chiều tối thứ Ba, 5 tháng 5, 2015. Tai nạn xảy ra trong lúc em trai đạp xe cùng với cha, anh và ba người bạn khác.

Theo các tin địa phương, Paul Đăng Phạm đã bị tông bởi một chiếc xe SUV màu đen quẹo ra khỏi đường Maynard Road, khi em đang đạp xe ở gần góc đường Maple Avenue và Poplar Street, trong khu nhà mobile home Chatham Estate, vào lúc khoảng 7 giờ 15 tối.

Paul được đưa vào bệnh viện WakeMed, nhưng sau đó được xác định là đã qua đời.

Theo lời của ông Theo Phạm, cha của Paul, kể với một người hàng xóm, chiếc xe SUV màu đen ấy quẹo ở góc đường, chạy rất nhanh và tông vào em trai, cán lên người và chiếc xe đạp của em.

Mặc dù tốc độ được niêm yết trong khu vực này là 10 dặm một giờ, các cư dân cho biết chiếc xe ấy chạy nhanh hơn rất nhiều so với mức giới hạn được niêm yết.

Cảnh sát xác nhận rằng bà Deborah Brown, 49 tuổi, cư ngụ tại White Sands Drive, Cary, đã tông chết em Paul Phạm.

Paul đã đội mũ an toàn. Tốc độ và rượu không phải là những yếu tố trong vụ tai nạn này, theo cảnh sát Cary xác nhận.

Bà Deborah Brown đã lái xe trên đường Maple Avenue, ở gần đường Maynard Road, thì chiếc Lexus SUV của bà tông vào Paul, lúc khoảng 7 giờ 15 tối.

Sau khi tai nạn xảy ra, bà Brown nói với những người nhận tin báo khẩn cấp. “Tôi vừa cán phải một đứa trẻ đi xe đạp, và cần quý vị đến với một xe cứu thương, ôi lạy Chúa. Đứa bé ấy không biết từ đâu bỗng thình lình xuất hiện. Có ba đứa trẻ, và chúng chạy ra ngay trước mặt tôi. Tôi đã đi rất chậm. Sau đó, đột nhiên như thể… thậm chí tôi không nhìn thấy đứa trẻ ấy ngay phía trước chiếc xe của tôi.”

Paul Đăng Phạm đi trên đường Maple Avenue, vuông góc với đường chạy của chiếc xe SUV, theo cảnh sát cho biết.

Bà Jenny, mẹ của Paul, không tin rằng chiếc Lexus SUVy đã chạy với một tốc độ chậm.

Bà Jenny nói với đài truyền hình WRAL, “Bà ta lái xe rất nhanh, bà lái xe rất nhanh. Bà ấy không dừng lại!”

Sự việc xảy ra khi em bé đang đạp xe cùng với cha là Theo Phạm, và ba người bạn.

Người cha nói rằng con trai ông thích đi chiếc xe đạp mới của mình.

Ông Theo Phạm nói, “Ngày nào con tôi cũng đạp xe.”

Paul được đưa vào bệnh viện WakeMed, nơi em từ trần với những người thân ở xung quanh.

Trung tá Marcus Pearson của sở cảnh sát Cary nói, “Một lời nhắc nhở cho những người lái xe, thời tiết nóng hơn thì trẻ em ra ngoài chơi nhiều hơn. Mọi người cần phải ý thức được những gì đang xảy ra xung quanh bạn.” Paul là một học sinh lớp Ba tại trường tiểu học Park Mill Elementary School. Em rất thích võ thuật, theo gia đình em cho biết.

Theo nhà chức trách cho hay, tốc độ và rượu không phải là những yếu tố trong vụ tai nạn này.

Sau hơn một ngày điều tra, sở cảnh sát Cary nói hôm thứ Năm rằng tài xế sẽ không bị truy tố trong tai nạn này.

Trung Úy Steve Wilkins, trưởng Phòng An Toàn Giao Thông tại sở cảnh sát Cary, nói trưa thứ Năm, “Sau khi xem xét từ mọi khía cạnh trong tai nạn kinh khủng này, chúng tôi rất chắc chắn rằng đây chỉ là một tai nạn kinh hoàng, rất kinh hoàng.”

Gia đình đã lập một trang gây quỹ trên Gofundme.com. Những ai muốn đóng góp giúp gia đình họ Phạm có thể vào địa chỉ http://www.gofundme.com/tyzb3q5n. Cho đến chiều thứ Năm, tiền gây quỹ đã được gần $14,000.

:VD:

SHARE